Theo dõi Báo Thanh tra trên
Trung Hà
Thứ hai, 14/07/2025 - 18:03
(Thanh tra) - Thực hiện Đề án số 04-ĐA/TU, ngày 29/9/2021 của Tỉnh ủy về đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh Cao Bằng tổ chức trên 24.998 hội nghị học tập chỉ thị, nghị quyết cho 1 triệu lượt cán bộ, đảng viên tham gia học tập, quán triệt.
Tỉnh ủy Cao Bằng tổ chức hội nghị rà soát, đánh giá và triển khai công tác chuẩn bị đưa hệ thống chính trị cấp xã đi vào hoạt động. Ảnh: BCB
Trong đó, 25 hội nghị cấp tỉnh với 103.317 lượt cán bộ, đảng viên; 237 hội nghị trực tiếp cấp huyện, thành ủy (trước sáp nhập chính quyền 2 cấp), đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy cho 25.395 lượt cán bộ, đảng viên; 24.736 hội nghị cấp cơ sở cho 899.084 lượt cán bộ, đảng viên;
Tuyên truyền, phổ biến trong Nhân dân được 25.654 buổi, với hơn 1,377 triệu lượt hội viên, đoàn viên và quần chúng Nhân dân.
Tỷ lệ cán bộ, đảng viên tham gia học tập, quán triệt, chỉ thị, nghị quyết trên toàn tỉnh đạt 95,3%.
Việc đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng được các địa phương, đơn vị chú trọng với nhiều hình thức phong phú, đa dạng phù hợp với điều kiện thực tế, như: Kết hợp hình thức trực tiếp, trực tuyến; ứng dụng công nghệ thông tin; lồng ghép trong sinh hoạt chi bộ, họp tổ, xóm và các hoạt động văn hóa, thể thao...
Qua đó, giúp cho đội ngũ cán bộ, đảng viên chủ chốt các cấp hiểu sâu, nắm vững, thống nhất nhận thức về những nội dung cơ bản, điểm mới trong các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; làm cơ sở để triển khai tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân.
Góp phần làm tăng thêm sự thống nhất cao trong toàn Đảng, sự đồng thuận trong xã hội, tăng thêm chất lượng công tác Đảng, công tác chính trị tư tưởng trong tình hình hiện nay, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong một bộ phận cán bộ, đảng viên, củng cố niềm tin vững chắc của Nhân dân với Đảng, xây dựng và bảo vệ Đảng, bảo vệ Tổ quốc.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Theo Phó Bí thư Đảng ủy Chính phủ Lại Xuân Lâm, mỗi thí sinh tham gia Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi cấp Đảng bộ Chính phủ năm 2026 là một cách tiếp cận khác nhau nhưng cùng gặp nhau ở tinh thần trách nhiệm, tâm huyết và quyết tâm đưa nghị quyết của Đảng đến với cán bộ, đảng viên và Nhân dân một cách sinh động, thuyết phục.
Minh Nguyệt
(Thanh tra) - Thu hút sự hưởng ứng tích cực từ các đảng ủy trực thuộc, Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi Đảng bộ Chính phủ năm 2026 đã trở thành diễn đàn sinh động để đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên thể hiện bản lĩnh, kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ và tinh thần trách nhiệm trong công tác tuyên truyền.
Minh Nguyệt
Trần Kiên
Minh Nguyệt
Minh Nguyệt
Phương Hiếu
Trọng Tài
Thu Huyền
Đỗ Quyên
Lê Hữu Chính
Hoàng Hưng
Nhóm PV Vấn đề trong tuần
T.Thanh
Song Việt
H.T
Bùi Bình