00:00
00:00
00:00

Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Ba loại vaccine mới được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam

H. Minh

Thứ năm, 16/05/2024 - 09:00

(Thanh tra) - Bộ Y tế vừa ký quyết định cấp phép, gia hạn giấy đăng ký lưu hành cho 40 loại vaccine, sinh phẩm, trong đó có 3 vaccine mới lần đầu tiên được cấp phép tại Việt Nam là vaccine phòng bệnh sốt xuất huyết, bệnh zona thần kinh và vaccine phòng 23 tuýp phế cầu thế hệ mới.

Bộ Y tế cấp phép 3 loại vaccine mới lần đầu tiên được sử dụng tại Việt Nam. Ảnh: IT

Cụ thể đó là: Vaccine phòng bệnh sốt xuất huyết là Qdenga, vaccine phòng bệnh zona thần kinh là Shingrix và vaccine phòng 23 tuýp phế cầu thế hệ mới có tên là Shingrix Pneumovax 23. Cả 3 vaccine nói trên đều được sản xuất bởi các hãng dược phẩm lớn trên thế giới là Takeda (Nhật Bản), GSK (Bỉ) và MSD (Mỹ).

Theo PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế, vaccine sốt xuất huyết, zona thần kinh và phế cầu 23 đã được sử dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới, việc cấp phép tại Việt Nam là một tin rất đáng mừng cho người dân.

Hệ thống tiêm chủng VNVC đang nỗ lực để sớm đưa các vaccine thế hệ mới này phục vụ người dân Việt Nam tại hệ thống gần 200 Trung tâm VNVC trên toàn quốc.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Yên Bái: Xử lý 9 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm và kinh doanh dược, mỹ phẩm

Yên Bái: Xử lý 9 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm và kinh doanh dược, mỹ phẩm

(Thanh tra) - Trong quý I/2025, Sở Y tế tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các hoạt động sản xuất và kinh doanh hàng hóa thuộc nhóm do ngành y tế quản lý. Qua đó, cơ quan chức năng đã xử lý vi phạm hành chính đối với 9 cơ sở, áp dụng hình thức phạt hành chính với tổng số tiền trên 86 triệu đồng.

Bùi Bình

17:44 04/04/2025

Tin mới nhất

Xem thêm