Theo dõi Báo Thanh tra trên
H. Minh
Thứ năm, 16/05/2024 - 09:00
(Thanh tra) - Bộ Y tế vừa ký quyết định cấp phép, gia hạn giấy đăng ký lưu hành cho 40 loại vaccine, sinh phẩm, trong đó có 3 vaccine mới lần đầu tiên được cấp phép tại Việt Nam là vaccine phòng bệnh sốt xuất huyết, bệnh zona thần kinh và vaccine phòng 23 tuýp phế cầu thế hệ mới.
Bộ Y tế cấp phép 3 loại vaccine mới lần đầu tiên được sử dụng tại Việt Nam. Ảnh: IT
Cụ thể đó là: Vaccine phòng bệnh sốt xuất huyết là Qdenga, vaccine phòng bệnh zona thần kinh là Shingrix và vaccine phòng 23 tuýp phế cầu thế hệ mới có tên là Shingrix Pneumovax 23. Cả 3 vaccine nói trên đều được sản xuất bởi các hãng dược phẩm lớn trên thế giới là Takeda (Nhật Bản), GSK (Bỉ) và MSD (Mỹ).
Theo PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế, vaccine sốt xuất huyết, zona thần kinh và phế cầu 23 đã được sử dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới, việc cấp phép tại Việt Nam là một tin rất đáng mừng cho người dân.
Hệ thống tiêm chủng VNVC đang nỗ lực để sớm đưa các vaccine thế hệ mới này phục vụ người dân Việt Nam tại hệ thống gần 200 Trung tâm VNVC trên toàn quốc.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Bên lề các buổi tiếp xúc cử tri tại tỉnh Bắc Ninh, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan chia sẻ về chương trình hành động khi ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhấn mạnh quyết tâm hoàn thiện chính sách y tế và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe Nhân dân.
Thanh Lương thực hiện
(Thanh tra) - Các Sở Y tế tỉnh, thành phố vừa được yêu cầu tăng cường giám sát dịch bệnh, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, thuốc men, vật tư và phương tiện tại các điểm bầu cử nhằm chủ động phòng dịch, bảo đảm an toàn sức khỏe cho cử tri trong ngày bầu cử.
Thanh Lương
Thanh Lương
Thanh Lương
Thanh Lương
Thanh Lương
PV
Hương Trà
Bùi Bình
Đan Quế
Bùi Bình
Nam Dũng
Trí Vũ
H.T
Bùi Bình
Cảnh Nhật
Hải Hà