Tới dự khai mạc Hội thao có Phó thống đốc Thường trực NHNN, Chủ tịch Công đoàn NHVN Đào Minh Tú; Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Lê Ngọc Khánh cùng gần gần 400 đoàn viên, người lao động (ĐVLĐ) đến từ Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương và 18 chi nhánh NHNN khu vực phía Nam.

Hội thao được tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập Công đoàn NHVN, chào mừng đại hội công đoàn các cấp, Đại hội VII Công đoàn NHVN, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam; đồng thời thiết thực tổ chức các hoạt động phong trào, tạo không khí sôi nổi, động viên ĐVLĐ trong Ngành nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của ngành Ngân hàng năm 2022.

leftcenterrightdel
Phó Thống đốc Thường trực NHNN, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đồng chí Đào Minh Tú phát biểu khai mạc Hội thao.

Phát biểu khai mạc Hội thao, đồng chí Đào Minh Tú nhấn mạnh: Trong những năm qua, Công đoàn NHVN luôn giữ vai trò là trung tâm tập hợp, động viên ĐVLĐ ngành Ngân hàng trong việc triển khai có hiệu quả nhiệm vụ chuyên môn, phát động các phong trào thi đua, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao thiết thực, tích cực tham gia, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội… 

Kết quả hoạt động của Công đoàn NHVN đã góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành Ngân hàng và thành tích chung của tổ chức Công đoàn Việt Nam. Trong đó các hoạt động phong trào thể thao, văn nghệ, đã góp phần tạo khí thế thi đua sôi nổi, động viên CNVCLĐ tích cực tăng cường rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực, trí lực, xây dựng đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

leftcenterrightdel
Phó thống đốc Đào Minh Tú tặng hoa cho các đoàn vận động viên 

Phó Thống đốc mong rằng trong thời gian tới, các hoạt động do Công đoàn NHVN tổ chức sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, tạo điều kiện của Tổng Liên đoàn LĐVN và các bộ, ban, ngành, đặc biệt là nhận sự ủng hộ, đồng thuận của ĐVLĐ trong toàn Ngành. Từ đó, Công đoàn NHVN sẽ đóng góp được nhiều hơn nữa trong việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành Ngân hàng, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

leftcenterrightdel
Các vận động viên thi đấu môn cờ tường sáng nay (12/11)

Sau lễ khai mạc, các vận động viên sẽ thi đấu các môn: Bóng bàn, cầu lông, tennis, cờ tướng và kéo co. 

Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn NHVN Nguyễn Văn Tân cho biết: Hội thao khối Công đoàn Ngân hàng Nhà nước khu vực Miền Nam hôm nay là hoạt động tiêu biểu, có ý nghĩa lớn, nhằm nâng cao sức khỏe và tăng cường mối quan hệ đoàn kết, giao lưu, học hỏi giữa các đơn vị và cá nhân trong hệ thống Công đoàn NHNN; góp phần thúc đẩy ĐVLĐ nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của ngành Ngân hàng và của tổ chức công đoàn. Đồng thời, đây cũng là bước chuẩn bị quan trọng cho Đại hội thể dục thể thao toàn Ngành dự kiến sẽ diễn ra vào năm 2023. 

leftcenterrightdel
Các vận động viên thi đấu môn cầu lông 

Hội thao diễn ra trong 2 ngày và sẽ bế mạc vào ngày 13/11/2022./.

Trần Quân