Từ thành công của mùa giải đầu tiên

 Cách đây gần một năm, vào ngày 5/11/2022 tại Thanh Hoá, Giải Golf “Ước mơ xanh” lần thứ I - năm 2022 do Hội Nhà báo Việt Nam giao báo Nhà báo và Công luận tổ chức đã tạo được ấn tượng mạnh. Giải trở thành điểm hẹn đáng nhớ và giàu ý nghĩa đối với những người làm báo yêu thể thao. Tham dự giải, ngoài niềm đam mê thể thao, các nhà báo - golfer còn có cơ hội cùng chung tay xây dựng Quỹ "Ước mơ xanh".

Trong khuôn khổ Diễn đàn Tổng biên tập 2022 với chủ đề "Chuyển đổi số tại các cơ quan báo chí Việt Nam: Xu thế tất yếu hay trào lưu nhất thời?", ngày 5/11/2022, các golfer từ nhiều cơ quan báo chí truyền thông cùng các nhà hảo tâm trên cả nước đã góp mặt tại sân Golf Links Sầm Sơn, Thanh Hóa, để tranh tài tại Giải Golf "Ước mơ xanh" lần thứ I. Cũng tại Lễ tổng kết và trao giải, Ban Tổ chức Giải đã quyên góp và tổng số tiền thu được là 448 triệu đồng cho Quỹ "Ước mơ xanh". 

Trong một năm qua, từ nguồn kinh phí của Quỹ "Ước mơ xanh", Báo Nhà báo và Công luận đã tổ chức trao tặng 50 suất quà, hỗ trợ viện phí cho 15 bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi suất 10.000.000 đồng đến các bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện K Tân Triều. Đặc biệt, Báo đã trao 24 suất học bổng, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng cho các sinh viên tài năng và sinh nghèo vượt khó tại 3 cơ sở đào tạo báo chí là Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Trường Cao đẳng Truyền hình… 

Cụ thể, ngày 23/2/2023, đoàn công tác của Báo Nhà báo & Công luận tới thăm, Bệnh viện K Tân Triều (Hà Nội), trao tặng 50 suất quà gồm 500.000 đồng/suất. Hỗ trợ viện phí cho 15 bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi suất 10.000.000 đồng/ suất. Tổng chi phí trao tặng là 175.000.000 đồng cùng sữa Vinamilk.

Ngày 9/5/2023, Báo Nhà báo & Công luận đã tổ chức trao học bổng cho 6 sinh viên của Viện Đào tạo Báo chí và truyền thông, trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội, có nhiều nỗ lực và đạt thành tích cao trong năm học 2022 - 2023. 

Chiều cùng ngày 9/5/2023, Báo Nhà báo & Công luận trao học bổng cho 7 em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện tại Trường Cao đẳng Truyền hình.

Sáng ngày 10/5/2023, Báo Nhà báo & Công luận trao học bổng cho 11 em sinh viên nghèo vượt khó tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, với hy vọng nó sẽ trở thành nguồn động viên, khích lệ, chắp cánh cho các em thực hiện được những ước mơ hoài bão học tập vì tương lai của đất nước và ngày mai lập thân, lập nghiệp, đóng góp cho nền báo chí truyền thông chuyên nghiệp hiện đại và nhân văn.

Tiếp tục thắp lên những ước mơ

Từ thành công của mùa giải đầu tiên, với mong muốn tiếp tục tạo dựng một sân chơi dành cho các nhà báo yêu thể thao, yêu thích môn golf và trên hết là có thêm cơ hội tiếp tục đồng hành cùng những số phận kém may mắn, tiếp thêm động lực, ngọn lửa đam mê với nghề báo cho các sinh viên báo chí, năm nay, tại sân Tam Đảo Golf & Resort, Hội Nhà báo Việt Nam giao Báo Nhà báo & Công luận tổ chức Giải Golf “Ước mơ xanh” lần thứ II- năm 2023.

"Chúng tôi hy vọng rằng với tinh thần đoàn kết, thi đấu trung thực, các golfer cống hiến những màn thi đấu thành công, đẹp mắt, mang đậm tinh thần thể thao, giao lưu đồng nghiệp. Đặc biệt chúng tôi hy vọng rằng, từ tấm lòng hảo tâm của các nhà báo tham dự Giải, các nhà tài trợ… Quỹ "Ước mơ xanh" sẽ tiếp tục lớn mạnh, có thêm cơ hội hỗ trợ cho thêm nhiều số phận kém may mắn, tiếp thêm được động lực cho nhiều bạn sinh viên báo chí…", ông Lê Trần Nguyên Huy, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Tổng biên tập Phụ trách Báo Nhà báo và Công luận, Trưởng ban Tổ chức giải Golf “Ước mơ xanh” lần thứ 2 năm 2023, nhấn mạnh.

leftcenterrightdel
 Ông Lê Trần Nguyên Huy, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Tổng biên tập Phụ trách Báo Nhà báo và Công luận, Trưởng ban Tổ chức giải Golf “Ước mơ xanh” lần thứ 2 năm 2023 trao cúp cho các golfer đạt giải

Sáng 20/5, 128 golfer là đại diện cho những cơ quan báo chí truyền thông và các nhà hảo tâm trên cả nước, đã góp mặt tại sân golf Tam Đảo Golf & Resort (Vĩnh Phúc) để tranh tài tại Giải Golf “Ước mơ xanh” năm 2023. 

So với mùa giải đầu tiên, mùa giải năm nay ghi nhận sự gia tăng các thành viên tham gia. Điều này cho thấy phần nào sức hút và ý nghĩa của Giải Golf “Ước mơ xanh”.

Đến với giải Golf “Ước mơ xanh” lần thứ 2, ngoài niềm đam mê thể thao, các golfer còn mong muốn được tham gia giải hấp dẫn, thú vị và nhân văn, đồng thời chia sẻ, tiếp sức cho đối tượng yếu thế trong xã hội.

Chia sẻ cảm xúc sau giải đấu, golfer Trịnh Long Vũ, Trưởng ban Truyền hình đa phương tiện (Đài Truyền hình Việt Nam) cho biết: "Giải golf Ước mơ xanh lần thứ 2 năm 2023 là một hoạt động hết sức ý nghĩa. Bởi trong xã hội chúng ta còn có rất nhiều người, gọi là những người yếu thế, những người khó khăn. Hôm nay, báo Nhà báo và Công luận tổ chức một giải golf như thế này tôi cho rằng có ý nghĩa mang tính nhân văn, giúp những hoàn cảnh khó khăn có một cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc hơn".

Nói về ý nghĩa của giải đấu, golfer Nguyễn Kim Chi (Phú Thọ) cho biết: "Tôi đánh giá rất là cao hoạt động ý nghĩa này của Báo Nhà báo và Công luận. Tôi mong rằng, chất lượng giải đấu sẽ tiếp tục được chuyên nghiệp nhiều hơn, lan tỏa nhiều hơn và thu hút được các golfer không chỉ là những người làm báo mà golfer còn là những doanh nghiệp, những nhà hảo tâm muốn đóng góp cho cộng đồng".

Sau những trận thi đấu hấp dẫn và kịch tính, Giải Golf “Ước mơ xanh” lần thứ II năm 2023 đã tìm ra nhà vô địch là golfer Mai Văn Hà. Tại lễ bế mạc và trao giải diễn ra vào trưa ngày 20/5, Ban tổ chức đã kêu gọi quên góp được số tiền gần 400 triệu đồng. Sau giải đấu này, toàn bộ số tiền tài trợ, ủng hộ từ các golfer và các nhà hảo tâm, đơn vị tài trợ cho giải golf sẽ được Ban Tổ chức chuyển đến gia đình các bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng yếu thế trên cả nước.

Viết tiếp hành trình kết nối những giấc mơ

 
Sau mùa giải đầu tiên được tổ chức tại Thanh Hóa, giải Golf "Ước mơ xanh" của Báo Nhà báo và Công luận tổ chức đã gây quỹ được tổng số tiền là 448 triệu đồng. Với sự đóng góp của các golfer, các doanh nghiệp và những nhà hảo tâm tại giải đấu lần thứ hai, Ban tổ chức tin tưởng sẽ tiếp tục hành trình giúp đỡ những đối tượng yếu thế trong xã hội thông qua việc kết nối và huy động các nguồn lực trong xã hội để thực hiện các hoạt động thiện nguyện như bảo trợ viện phí cho các bệnh nhân ung thư; hỗ trợ học phí và hướng nghiệp dạy nghề cho trẻ bị bạo lực và có nguy cơ bị bạo lực; Xây phòng học cho trẻ em vùng cao, vùng sâu, vùng xa tại các địa phương khó khăn; Trao học bổng cho học sinh tài năng và sinh viên nghèo vượt khó tại các khoa đào tạo báo chí trên cả nước; Bảo trợ cho các mẹ Việt Nam anh hùng...

Như lời kết của cho sự kiện, Phó Tổng biên tập Trần Lan Anh - Phó trưởng Ban tổ chức giải, nhấn mạnh: "Chúng tôi không làm từ thiện mà chúng tôi kết nối để thực hiện những ước mơ".

Kết quả giải golf “Ước mơ xanh” lần thứ 2 năm 2023

Giải Best Gross: Mai Văn Hà

Bảng A:  Đoàn Ngọc Dũng (Giải Nhất), Hồ Minh Chiến (Giải Nhì), Trịnh Văn Hệ  (Giải Ba)

Bảng B: Nguyễn Hồng Hiển (Giải Nhất); Trần Quang Tuấn (Giải Nhì), Trịnh Đình Dũng (Giải Ba)

Bảng C: Phạm Minh Tiến (Giải Nhất); Phan Văn Hải (Giải Nhì), Trần Ngọc Anh (Giải Ba)

Bảng Nữ: Lê Ái Mỹ Linh (Giải Nhất); Nguyễn Kim Chi (Giải Nhì), Đỗ Thúy Hường (Giải Ba)

Các giải phụ:

Nearest to the Line, Nearest to the Pin và Longest Drive:

Đinh Thanh Vượng (Nearest to the Pin Hole #02)

Ngô Thanh Phương (Nearest to the Pin Hole #08)

Thuận Hữu (Nearest to the Pin Hole #12)

Nguyễn Anh Vũ (Nearest to the Pin Hole #17)

Nguyễn Phúc An (Nearest to the Line Hole #10)

Đào Văn Hoàn (Longest Drive Hole #1)


Tin và ảnh: Nhóm PV