Trong khuôn khổ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (Sea Games 31), môn Rowing quy tụ 7 đội tuyển tham dự đến từ các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippines, Thailand, Cambodia, Singgapore và Myanmar với tổng cộng 181 vận động viên.

Môn Rowing khởi tranh vào ngày 9/5 và kết thúc vào ngày 13/5 tại Khu Huấn luyện Đua thuyền Hải Phòng.

Từ ngày 11/5, các đội tuyển vượt qua vòng loại sẽ thi đấu các nội dung chung kết tranh huy chương ở các nội dung: Thuyền bốn nữ hạng nặng hai mái chèo, thuyền đôi nam hạng nhẹ hai mái chèo, thuyền đôi nam hạng nặng hai mái chèo, thuyền bốn nữ hạng nặng một mái chèo.

Đội tuyển Rowing Việt Nam đặt chỉ tiêu giành từ 4 huy chương vàng trở lên ở bộ môn được xem là thế mạnh này.

Nội dung thi bảng B gồm: Thuyền đơn nữ hạng nặng (W1X), thuyền đôi nam hạng nặng một mái chèo (M2-), thuyền đôi nữ hạng nhẹ hai mái chèo (LW2X), thuyền đơn nam hạng nhẹ (LM1X), thuyền đôi nam hạng nhẹ một mái chèo (LM2-), thuyền bốn nam hạng nặng hai mái chèo (M4X), thuyền đôi nữ hạng nặng hai mái chèo (W2X), thuyền bốn nữ hạng nhẹ một mái chèo (LW4-).

Sau các đợt đua, Đội tuyển Việt Nam về thứ nhất ở 5 nội dung gồm: W1X với sự tham gia của vận động viên Phạm Thị Huệ; LW2X với sự tham gia của các vận động viên Lương Thị Thảo và Đinh Thị Hảo; W2X với vận động viên Phạm Thị Thảo, Đinh Thị Giang; M4X với các vận động viên tham gia là Nguyễn Văn Tuấn, Nguyễn Văn Hà, Đinh Như Nam và Nguyễn Văn Hiếu; LW4- với sự tham gia của các vận động viên Phạm Thị Ngọc Anh, Lê Thị Hiền, Hà Thị Vui, Dư Thị Bông.

Đội tuyển Rowing Việt Nam đã thi đấu thành công tại các nội dung của vòng loại bộ môn Rowing tại Sea Games 31 và giành quyền vào vòng bán kết.

Trước đó, trong ngày thi đấu 9/5, Đội tuyển Rowing Việt Nam cũng thi đấu thành công khi về đích thứ nhất ở 6/8 nội dung của vòng loại.

Một số hình ảnh của các vận động viên trong ngày thi đấu 10/5:

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
 

Kim Thành