Thủ thành Kawin Thamsatchanan đang thi đấu ở CLB Oud-Heverlee Leuven (Bỉ). Anh cũng nằm trong danh sách triệu tập vào đội tuyển Thái Lan tham dự King’s Cup sau khi lỡ hẹn với AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019.

Chia sẻ trước báo giới, thủ môn số 1 Thái Lan đánh giá rất cao đội tuyển Việt Nam. Kawin Thamsatchanan cho biết: “Đội tuyển Việt Nam, Ấn Độ hay Curacao đều rất mạnh nhưng chúng tôi sẵn sàng trước mọi tình huống.

Đội tuyển Việt Nam đã có bước tiến bộ rất nhanh và đạt được nhiều thành tích cao trong vòng 1 năm trở lại đây. Họ là đội bóng có tổ chức tốt. Các cầu thủ Việt Nam có thể lực mạnh mẽ, kỹ thuật tốt và điều đó tạo nên những kết quả tuyệt vời.

King’s Cup là giải đấu quan trọng với bất kỳ cầu thủ Thái Lan nào. Tôi rất vinh dự khi góp mặt trong thành phần đội tuyển Thái Lan góp mặt ở giải đấu này. Tôi luôn tự hào khi được cống hiến cho đội tuyển quốc gia bất kỳ lúc nào”.

Ngoài ra, Kawin Thamsatchanan cũng kêu gọi tinh thần chiến đấu của đội tuyển Thái Lan. Anh nói: “Chúng tôi sẽ phải nỗ lực tập luyện, giữ thể lực và tuân thủ tốt chiến thuật của Ban huấn luyện.

Dù gặp đối thủ nào thì đội tuyển Thái Lan cũng quyết tâm chiến thắng và lên ngôi vô địch King’s Cup. Chúng tôi muốn giữ danh hiệu này ở lại Thái Lan”.

Trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 19h45 ngày 5/6 tới.

Theo H.Long/Dân trí