Tham dự “Hội nghị Hợp tác phát triển du lịch giữa Khánh Hòa và Ninh Thuận” giai đoạn 2023 - 2025 có lãnh đạo UBND của hai tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng một số ban, ngành của 2 địa phương này.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Long Biên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận khẳng định: “Ninh Thuận - Khánh Hòa là 2 địa phương thuộc cụm tứ giác phát triển du lịch quốc gia Đà Lạt - Nha Trang - Phan Rang - Phan Thiết.

Do đó, 2 địa phương khi liên kết sẽ tạo thành chuỗi sản phẩm du lịch có sức hấp dẫn, khác biệt, có sức cạnh tranh cao so với các tỉnh, thành phố trong khu vực và cả nước”.

Theo ông Biên, hội nghị là cơ hội để 2 địa phương phát triển đa dạng các chương trình du lịch, kết nối các điểm đến, xây dựng chương trình, tour du lịch “Hai địa phương - Một điểm đến” để thu hút du khách trong thời gian tới.   

Hội nghị đã ghi nhận được nhiều ý kiến đóng góp cho sự hợp tác phát triển du lịch giữa Khánh Hòa và Ninh Thuận giai đoạn 2023 - 2025.

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch 2 địa phương đã ký kết hợp tác trên lĩnh vực giao lưu văn hóa, thể thao, hợp tác trao đổi thông tin, hỗ trợ xúc tiến quảng bá, đào tạo nguồn nhân lực du lịch.

Khoa Lê