Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 22/09/2016 - 21:31
(Thanh tra)- Trong những ngày gần đây, trên mạng xã hội có lan truyền một cách bất bình thường một clip quay về sữa chua Susu của Vinamilk. Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của khách hàng, Vinamilk đã nhanh chóng tiến hành kiểm tra và khẳng định, sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm và đạt chất lượng theo tiêu chuẩn đã công bố.
Hình ảnh hộp sữa có lắng cặn đen phía dưới. Ảnh cắt từ clip
Theo đó, nhiều ngày nay, khách hàng liên tục phản ánh về việc sữa chua Susu của Vinamilk dù còn hạn nhưng đã có hiện tượng bị lắng cặn đen dưới đáy hộp. Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, phía Vinamilk đã nhanh chóng tiến hành xem xét.
Cụ thể, đại diện Vinamilk thông tin, lô hàng sữa chua uống tiệt trùng hương dâu Susu có hạn sử dụng 4/4/2017 với số lượng 649.248 chai sản phẩm. Trong quá trình sản xuất, nhà máy đã tiến hành kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu đầu vào, bán thành phẩm đến thành phẩm.
Trước khi xuất kho, nhà máy đã kiểm tra chất lượng sản phẩm với các chỉ tiêu đảm bảo đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm và đạt chất lượng theo tiêu chuẩn đã công bố.

Vinamilk lên tiếng sau khi nhận được phản ánh của khách hàng.
"Đồng thời, đối với mỗi lô hàng sản xuất, chúng tôi đều lưu mẫu sản phẩm tại nhà máy cho đến khi hết hạn sử dụng. Ngay khi nhận được thông tin phản ánh của khách hàng, chúng tôi đã kiểm tra mẫu lưu và kết quả là vẫn đảm bảo chất lượng xuất xưởng.
Ngoài ra, chúng tôi cũng đã tiến hành kiểm tra lô hàng này tại các nhà phân phối của Vinamilk thì không phát hiện bất kì sản phẩm nào lỗi", phía Vinamilk cho biết.
Sản phẩm sữa chua uống tiệt trùng hương dâu được đóng gói trong chai nhựa có bổ sung vitamin và các khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Qua thời gian bảo quản lưu thông và phân phối, các vi chất có thể bị lắng xuống tạo thành cặn đen như khách hàng phản ánh.
Vinamilk khẳng định: "Đây chỉ là hiện tượng lắng của vi chất nhưng sản phẩm vẫn đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, không bị thay đổi mùi vị. Đối với sữa chua loại này, nhà sản xuất có khuyến cáo lắc đều trước khi uống để vi chất phân bố đều trong sản phẩm”.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, chuỗi sự kiện Gala “Tổ quốc bình yên” tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM) thu hút hàng chục nghìn lượt khách với loạt trải nghiệm sinh động từ triển lãm, công nghệ trình chiếu hiện đại đến các hoạt động tương tác. Xuất hiện tại sự kiện ý nghĩa này, Vinamilk mang đến những trạm nạp năng lượng mát lành trước khi tiếp tục hành trình.
Uyên Phương
(Thanh tra) - Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát động chương trình “Chung tay hỗ trợ tiêu thụ dứa cho nông dân Thanh Hóa”. Ban phụ nữ - Công an tỉnh đã kêu gọi cộng đồng chung tay hỗ trợ người nông dân tiêu thụ hơn 14 tấn dứa tại xã Yên Phú, tỉnh Thanh Hoá.
Hương Trà
Văn Thanh
Cảnh Nhật
Đan Anh
Thu Huyền
Uyên Phương
Nhóm PV Vấn đề trong tuần
Thanh Lương
Hương Trà
H.T
Trang Anh
Cảnh Nhật
Trọng Tài
Huy Tuấn
Uyên Phương
Trí Vũ
Cảnh Nhật