Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thanh Thanh
Thứ hai, 12/07/2021 - 20:27
(Thanh tra) - Việt Nam khẳng định lại lập trường nguyên tắc của mình về vấn đề chủ quyền đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, và các vùng biển thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam được xác định trên cơ sở Công ước.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: NG
Hôm nay (12/7), trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết bình luận của Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 5 năm Toà Trọng tài vụ kiện Biển Đông ra phán quyết cuối cùng, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:
Lập trường của Việt Nam về việc giải quyết các tranh chấp liên quan ở Biển Đông là rõ ràng và nhất quán, theo đó Việt Nam luôn ủng hộ việc giải quyết các tranh chấp về chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán ở Biển Đông thông qua các tiến trình ngoại giao và pháp lý, không sử dụng hoặc đe doạ sử dụng vũ lực, và bằng các giải pháp, biện pháp hoà bình phù hợp với Hiến chương Liên hợp quốc và Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (Công ước).
Với tư cách là quốc gia thành viên Công ước và quốc gia ven Biển Đông, Việt Nam đề nghị tất cả các bên liên quan tôn trọng và thực thi đầy đủ các nghĩa vụ pháp lý của mình được quy định trong Công ước, cùng nhau hợp tác, đóng góp tích cực, thiết thực vào việc duy trì hoà bình, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không và trật tự ở Biển Đông dựa trên luật pháp quốc tế, Người Phát ngôn nhấn mạnh.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Công an tỉnh Thanh Hóa đã triển khai quyết liệt cao điểm rà soát, giải quyết mâu thuẫn trong Nhân dân trên phạm vi toàn tỉnh. Trong 7 tháng đầu năm 2026, toàn tỉnh đã rà soát, phát hiện 1.668 vụ mâu thuẫn với 3.896 người liên quan; trong đó, 1.342 vụ đã được giải quyết ổn định, góp phần quan trọng phòng ngừa tội phạm, giữ vững an ninh, trật tự ngay từ địa bàn cơ sở.
Hương Trà
(Thanh tra) - Ngày 11/8, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam cho biết, thống nhất chọn phương án nghỉ Tết Âm lịch năm 2027 là 7 ngày liên tục (từ ngày 4 – 10/2/2027).
Nguyễn Điểm
Nguyễn Thanh
Hải Hà
Phương Hiếu
Nguyễn Thanh
Hương Trà
Văn Thanh
PL-BĐ
Nguyễn Điểm
Thiên Tâm
T.Thanh
Trần Quý
Thanh Giang
Trần Kiên
Nguyễn Thanh
Hoàng Hưng