Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Thuyền viên Việt được mua mức bảo hiểm cao nhất

Thứ sáu, 13/01/2012 - 11:04

Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, hiện nay, các doanh nghiệp đã chính thức thông báo tình hình vụ việc cháy tàu đánh cá mang tên Jung Woo 2 của Hàn Quốc và tình hình các thuyền viên Việt Nam cho gia đình người lao động và địa phương người lao động cư trú.

Tàu Jeong Woo 2 bị cháy và chìm ở Nam Cực. (Ảnh: tvnz.co.nz)

Sáng nay (13/1) , Công ty cổ phần phát triển nguồn nhân lực (LOD) và Tổng công ty xây dựng Công trình giao thông (CIENCONo 1)  sẽ bắt đầu tiến hành các chính sách hỗ trợ, giúp đỡ động viên gia đình người lao động vượt qua những mất mát khó khăn hiện tại.

Theo báo cáo của LOD và CIENCONo 1 thì các thuyền viên khi đi lao động tại Hàn Quốc đều được mua bảo hiểm mức cao nhất, sẽ được bồi thường 16.000 USD nếu mất tích hoặc thiệt mạng, còn bị thương sẽ được bồi thường tùy vào mức độ bị thương. Cả hai công ty đã thông báo với công ty bảo hiểm và tiến hành làm các thủ tục để gia đình các thuyền viên mất tích và bị thương nhận được bảo hiểm sớm nhất.

Theo báo cáo của hai công ty và Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand, toàn bộ thuyền viên Việt Nam được tìm thấy đã được đưa lên tàu cứu hộ Jung Woo 3( cùng thuộc tập đoàn Sunwoo với tàu Jung Woo 2) để chăm sóc và chữa trị. Dự kiến tàu cứu hộ sẽ đưa các thuyền viên vào đất liền trong vòng 7-10 ngày nữa. Công tác cứu hộ, điều tra vẫn đang được tiến hành.

Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần phát triển nguồn nhân lực LOD, ông Lê Nhật Tân cho biết, sáng nay, đoàn công tác của công ty LOD sẽ tổ chức thăm hỏi, động viên từng gia đình lao động, nghe những yêu cầu, nguyện vọng của gia đình và địa phương người lao động cư trú. Trong lần thăm hỏi và động viên này đầu tiên này, công ty sẽ hỗ trợ 10 triệu đồng cho mỗi gia đình lao động mất tích và bị thương.

Ông Tân cho biết, do các thuyền viên được cứu vẫn đang trên tàu cứu hộ nên công ty chưa thể liên lạc trực tiếp với các lao động Việt Nam, LOD sẽ báo cáo những thông tin mới nhất về lao động và tình hình động viên hỗ trợ gia đình các thuyền viên Việt Nam về Cục Quản lý lao động ngoài nước hàng ngày.

Theo Cục quản lý lao động ngoài nước, toàn bộ lao động Việt Nam trên tàu Jung Woo 2 của Hàn Quốc đều là lao động hợp pháp. Ngoài bồi thường của công ty bảo hiểm và hỗ trợ của công ty xuất khẩu lao động, Quỹ hộ trợ việc làm ngoài nước cũng sẽ có hỗ trợ cho gia đình những lao động mất tích và bị thương./.

 (Vietnam+)

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thanh Hoá: Thu giữ 600 sản phẩm túi gói các loại đồ ăn vặt không rõ nguồn gốc

Thanh Hoá: Thu giữ 600 sản phẩm túi gói các loại đồ ăn vặt không rõ nguồn gốc

(Thanh tra) - Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hoá vừa kiểm tra và thu giữ 600 sản phẩm túi gói các loại đồ ăn vặt như ngô cay, khô gà, quẩy; các nguyên liệu pha chế như bột sữa, trân châu đen, đường thốt nốt, đường nâu, nước cốt dừa… cùng 1.860 kg thực phẩm khô gồm ruốc gà, ruốc lợn, hành phi và nhiều mặt hàng khác không rõ nguồn gốc tại Công ty TNHH Dịch vụ thương mại Hương Hà tại địa chỉ số 136 Lê Hữu Lập và hộ kinh doanh Lê Hữu Cường tại số 197B Lê Thánh Tông, phường Hạc Thành.

Hương Trà

09:19 13/03/2026

Tin mới nhất

Xem thêm