Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Cưỡng chế tháo dỡ ngôi nhà bị nghiêng trên phố Thái Thịnh

Thứ năm, 19/07/2012 - 11:15

(Thanh tra) - Ngày 18/7, UBND quận Đống Đa bắt đầu tổ chức cưỡng chế tháo dỡ ngôi nhà số 132 phố Thái Thịnh do bị nghiêng.

Ngôi nhà 132 phố Thái Thịnh chuẩn bị được tháo dỡ

Đến đầu giờ chiều cùng ngày, các cánh cửa và một phần mái nhà đã được tháo dỡ nhằm tránh ảnh hưởng đến các ngôi nhà bên cạnh và người dân trong khu vực.

             Trước khi tháo dỡ các ngành chức năng đã phong tỏa hai đầu đường đi vào căn nhà để bảo đảm an toàn

Theo dự kiến, việc cưỡng chế ngôi nhà sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 18 - 20/7.

Trước đó, ngôi nhà số 132 phố Thái Thịnh bị nghiêng, suýt sập vào khoảng 2 giờ sáng ngày 4/7 khi gia đình chị Trương Thị Kiều Xuân đang ngủ thì hoảng loạn bởi tiếng cửa kính của ngôi nhà 4 tầng vỡ loảng xoảng, tường và trần bắt đầu nứt, gãy, nền nhà rung lắc mạnh.

Đến ngày 6/7, để bảo đảm an toàn cho người dân, ngôi nhà này đã được lực lượng chức năng căng dây, cắm biển thông báo nguy hiểm, chống ván, nẹp cọc và cấm mọi người qua lại, khiến cho hoạt động kinh doanh và giao thông đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

                                                                                                                  

Các công nhân bắt đầu tháo dỡ từ tầng tum của tòa nhà

Ngày 16/7, UBND quận Đống Đa đã ký quyết định cưỡng chế, tháo dỡ ngôi nhà nghiêng này vì sự nguy hiểm lên đến cấp độ D.

Ngôi nhà này nằm trong diện giải phóng mặt bằng, thực hiện dự án làm đường Cát Linh - La Thành - Láng, đơn vị thi công là Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Gia Long. Tuy nhiên, giữa đơn vị thi công và chủ căn nhà là chị Trương Thị Kiều Xuân chưa có sự thống nhất về mức tiền bồi thường.
 

                                                                                                                  

Những vật dụng đầu tiên được đưa xuống

ND

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Cà Mau thí điểm 20 xã, phường xây dựng mô hình số tại cơ sở

Cà Mau thí điểm 20 xã, phường xây dựng mô hình số tại cơ sở

(Thanh tra) - Lấy người dân làm trung tâm của chuyển đổi số, tỉnh Cà Mau đang triển khai thí điểm xây dựng “Mô hình số tại cơ sở” tại 20 xã, phường. Chương trình hướng đến phổ cập kỹ năng số, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, mở rộng dịch vụ công trực tuyến và hình thành các mô hình kinh tế số ngay từ địa bàn dân cư.

Chu Tuấn

16:22 08/06/2026

Tin mới nhất

Xem thêm