Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 05/02/2018 - 09:34
Tới thời điểm này, VFF đã nhận 15 tỷ đồng tiền thưởng từ các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân thưởng cho U23 Việt Nam. VFF cam kết sẽ chuyển số tiền thưởng đến U23 Việt Nam một cách sớm nhất để các tuyển thủ có tiền ăn tết cùng gia đình.
VFF cam kết chuyển hết tiền thưởng cho U23 Việt Nam trước Tết Nguyên đán.
U23 Việt Nam vừa trải qua một kỳ U23 châu Á vô cùng thành công khi loại nhiều đối thủ sừng sỏ để lọt vào trận chung kết trước khi thua U23 Uzbekistan 1-2 ở đúng phút hiệp phụ 120. Theo thống kê, thì ngay sau khi vào tới chung kết, U23 Việt Nam đã được các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân tuyên bố thưởng lên tới 24 tỷ đồng. Sau khi giành ngôi á quân, tổng số tiền thưởng tăng lên thành 28 tỷ đồng và tới ngày 30.1, tổng số tiền thưởng chốt lại ở mức 32 tỷ đồng.
Ngoài ra, U23 Việt Nam còn nhận những phần thưởng bằng hiện vật khác có giá trị vào khoảng 14 tỷ đồng. Tức là tổng thưởng cho thầy trò Park Hang-seo sau chiến dịch VCK U23 châu Á 2018 vào khoảng 48 tỷ đồng. Đấy là còn chưa kể các khoản thưởng dành riêng cho từng cá nhân cầu thủ mà các doanh nhân, doanh nghiệp hay tổ chức quyết định “vung tay”.
Tuy nhiên, cho tới ngày 3.2, VFF mới chỉ nhận được 1/2 tổng số tiền thưởng mà các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân... hứa thưởng cho U23 Việt Nam. Cụ thể là vào khoảng 15 tỷ đồng. Tổng thư ký VFF, ông Lê Hoài Anh, cho biết: “Còn nhiều cá nhân, đơn vị chưa chuyển tiền thưởng cũng như hiện vật, dịch vụ cho U23 Việt Nam”.
Khi đặt câu hỏi tại sao VFF không công bố các đơn vị, cá nhân đã chuyển tiền thưởng để dư luận cùng biết rộng rãi thì ông Lê Hoài Anh từ chối trả lời. Ông chỉ khẳng định: “VFF sẽ chuyển tiền thưởng cho đội tuyển U23 Việt Nam theo nhiều đợt khác nhau tùy vào số tiền doanh nghiệp đã chuyển. VFF cam kết nỗ lực hết sức để hoàn thành việc chuyển tiền thưởng cho U23 Việt Nam trước Tết Nguyên Đán”.
Bên cạnh đó, ông Hoài Anh cho biết thêm: “Bộ trưởng,, Chủ nhiệm Văn phòng Chính Phủ Mai Tiến Dũng cũng đã yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhắc nhở các doanh nghiệp, tổ chức đã công bố thưởng cho đội tuyển U23 Việt Nam phải thực hiện ngay. Chúng tôi không có nhiều lựa chọn vì các đơn vị cũng có những vướng mắc giải ngân. Tuy nhiên, tiền thưởng vẫn sẽ đảm bảo hoàn thành trước Tết Nguyên Đán”.
Được biết, VFF cũng đã lên kế hoạch chuyển tiền thưởng đợt 1 cho các thành viên đội tuyển U23 Việt Nam trong tuần này và cố gắng hoàn thành trước Tết nguyên đán Mậu Tuất. VFF sẽ không can thiệp vào cách chia tiền thưởng. Dự kiến, U23 Việt Nam sẽ có 4 mức thưởng A, B, C, D theo từng mức đóng góp của các cá nhân. Theo đó, mỗi cá nhân cầu thủ U23 sẽ nhận từ 500 triệu đến 1,5 tỷ đồng để có một cái tết sung túc cùng gia đình.
Theo Đông Hưng/Dân Việt
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Chiều ngày 22/6, UBND tỉnh Khánh Hòa đã chính thức công bố kế hoạch tổ chức Festival Biển 2026 với chủ đề “Sắc màu đại dương - Vươn tầm quốc tế”. Với hơn 40 hoạt động đa dạng và kỳ vọng đón tới 800.000 lượt khách, sự kiện không chỉ là một kỳ lễ hội rực rỡ mà còn là chiến lược dài hơi nhằm khẳng định thương hiệu du lịch bền vững của vùng đất “xứ Trầm, biển Yến”.
Minh Nghĩa
(Thanh tra) - Từ ngày 26 - 28/6/2026, tỉnh Khánh Hòa sẽ trở thành tâm điểm hội tụ của sắc màu di sản với Ngày hội Văn hóa dân tộc Chăm lần thứ VI. Với quy mô quốc gia và chủ đề "Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Chăm trong kỷ nguyên mới", sự kiện không chỉ tôn vinh giá trị truyền thống mà còn cho thấy tầm nhìn chiến lược trong việc kết nối di sản với phát triển du lịch bền vững và chính sách dân tộc dài hơi.
Minh Nghĩa
Văn Thanh
Vũ Linh
Trọng Tài
Bùi Bình
Trung Hà
Trung Hà
Hoàng Hưng
Minh Nguyệt
Chu Tuấn
Trung Hà
PV
Thu Huyền
Văn Thanh
Thanh Lương
Trang Nguyệt