Theo dõi Báo Thanh tra trên
Chủ nhật, 25/03/2018 - 11:10
(Thanh tra) - Tối 24/3, thành phố Hải Phòng khai mạc hoạt động giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản và Triển lãm hoa Anh Đào năm 2018 tại Quảng trường Nhà hát thành phố.
Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm hoa Anh Đào. Ảnh: KT
Tham dự buổi triển lãm có Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Thành; Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng; ngài lijima Isao, Cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ Nhật Bản; ngài Umeda Kunio, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của Nhật Bản tại Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương; các doanh nhân và bạn bè Nhật Bản; cùng đông đảo người dân thành phố.
Việt Nam và Nhật Bản đã xây dựng quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp, đặc biệt kể từ khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 21/9/1973, từ đó, mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản không ngừng được củng cố và phát triển.
Để thể hiện mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước, thành phố Hải Phòng phối hợp với Hiệp hội Văn hóa Quốc tế Nhật Bản và Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế tổ chức khai mạc hoạt động giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản và Triển lãm hoa Anh Đào lần thứ 2 năm 2018.
Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Nhật Bản, là năm thứ hai liên tiếp, nhân dân thành phố Hải Phòng được chiêm ngưỡng hoa Anh Đào nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.

Phát biểu khai mạc buổi triển lãm, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng điểm lại mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa thành phố Hải Phòng với các doanh nghiệp, tổ chức đến từ Nhật Bản trong thời qua. Ảnh: KT
Trong đó nhấn mạnh trên địa bàn thành phố Hải Phòng hiện nay có 134 dự án đầu tư trực tiếp từ Nhật Bản với tổng số vốn đầu tư lên tới 4,31 tỷ USD, chiếm gần 30% tổng số vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài vào Hải Phòng; cùng với hơn 500 chuyên gia Nhật Bản đang sống và làm việc tại đây.
Nhật Bản xếp thứ nhất về số lượng các dự án đầu tư và xếp thứ 2 về tổng số vốn đầu tư vào Hải Phòng.
Đặc biệt, hiện nay đang có một làn sóng mới của Nhật Bản đầu tư vào Hải Phòng tập trung vào lĩnh vực dịch vụ và du lịch.
Qua hoạt động giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản và Triển lãm hoa Anh Đào lần thứ 2 này, tin rằng tình hữu nghị và mối quan hệ hợp tác giữa thành phố Hải Phòng và các doanh nghiệp đến từ các địa phương của Nhật Bản nói riêng, giữa Việt Nam với Nhật Bản nói chung, ngày càng được củng cố và tiếp tục phát triển.
Ngài IIjima Isao, Cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ Nhật Bản; ngài Umeda Kunio, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của Nhật Bản tại Việt Nam; Nữ hoàng và Công chúa hoa Anh Đào Nhật Bản lên sân khấu trao tặng hoa Anh Đào cho thành phố Hải Phòng. Ảnh: KT
Một số hình ảnh tại buổi Triển lãm:

Các vị lãnh đạo tham quan Triển lãm hoa Anh Đào. Ảnh: KT

Tiết mục trống Wakodaiko do Đoàn Nghệ thuật Nhật Bản biểu diễn. Ảnh: KT

Tiết mục múa rối Ngày xuân trên quê hương do Đoàn Nghệ thuật Múa rối Hải Phòng biểu diễn. Ảnh: KT

Tiết mục Những cô gái thôn quê do Đoàn Nghệ thuật Múa rối Hải Phòng biểu diễn. Ảnh: KT
Kim Thành
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Chiều ngày 22/6, UBND tỉnh Khánh Hòa đã chính thức công bố kế hoạch tổ chức Festival Biển 2026 với chủ đề “Sắc màu đại dương - Vươn tầm quốc tế”. Với hơn 40 hoạt động đa dạng và kỳ vọng đón tới 800.000 lượt khách, sự kiện không chỉ là một kỳ lễ hội rực rỡ mà còn là chiến lược dài hơi nhằm khẳng định thương hiệu du lịch bền vững của vùng đất “xứ Trầm, biển Yến”.
Minh Nghĩa
(Thanh tra) - Từ ngày 26 - 28/6/2026, tỉnh Khánh Hòa sẽ trở thành tâm điểm hội tụ của sắc màu di sản với Ngày hội Văn hóa dân tộc Chăm lần thứ VI. Với quy mô quốc gia và chủ đề "Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Chăm trong kỷ nguyên mới", sự kiện không chỉ tôn vinh giá trị truyền thống mà còn cho thấy tầm nhìn chiến lược trong việc kết nối di sản với phát triển du lịch bền vững và chính sách dân tộc dài hơi.
Minh Nghĩa
Văn Thanh
Vũ Linh
Trọng Tài
Kim Thành
Dương Anh
Theo EVNNPC
Theo EVNNPC
Thanh Lương
Đan Quế
Thiên Tâm
Phương Hiếu
Hòa Bình
Mai Lê
Phương Hiếu
H.T