Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ tư, 17/01/2018 - 21:39
Trước thông tin nhạc sỹ Phó Đức Phương sẽ thôi giữ ghế Giám đốc Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam, NSND Phạm Ngọc Khôi, Phó Chủ tịch Hội Nhạc sỹ Việt Nam xác nhận điều này.
Nhạc sỹ Phó Đức Phương sẽ thôi chức Giám đốc Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam
“Ban chấp hành Hội Nhạc sỹ Việt Nam đã thống nhất về nhân sự của Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam”, Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Khôi nói.
Lãnh đạo Hội Nhạc sỹ Việt Nam cho biết, đây là kết quả họp Ban chấp hành, trong đó có nhạc sỹ Phó Đức Phương nhất trí với Nghị quyết của Hội. Hiện tại nhạc sỹ “Chảy đi sông ơi” nói rằng chưa có quyết định chính thức.
Hội Nhạc sỹ cho biết trước mắt Phó Đức Phương vẫn giữ vị trí Giám đốc Trung tâm cho tới khi tìm được nhân sự phù hợp. Nhạc sỹ Phó Đức Phương cũng là người chủ động đề nghị rút khỏi ghế Giám đốc Trung tâm do tuổi cao. Ông vừa bước sang tuổi 74.
“Thay đổi thì phải có lộ trình, không phải ngày một ngày hai được. Trước mắt Chi hội của Trung tâm trình với Ban chấp hành phương án người kế nhiệm”, NSND Phạm Ngọc Khôi nói. Ông cũng nói, nhạc sỹ Phó Đức Phương cũng có trách nhiệm giới thiệu nhân sự thay thế.
Được biết, nhạc sỹ Đinh Trung Cẩn, Giám đốc Chi nhánh phía Nam của Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam là ứng cử viên. Về điều này, nhạc sỹ Phạm Ngọc Khôi cho biết vẫn đang chờ đề xuất chính thức bằng văn bản của Trung tâm.
Nhạc sỹ Phó Đức Phương giữ chức Giám đốc Trung tâm được 15 năm, được ghi nhận đóng góp nhất định trong việc thu tiền tác quyền âm nhạc cho nhiều nhạc sỹ. Tuy nhiên thời gian gần đây, ông cũng dính vào lùm xùm thu phí tác quyền âm nhạc qua ti vi ở khách sạn và một số nghi vấn về sự minh bạch trong quá trình phân chia tác quyền.
Theo BẢO HÂN/TPO
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày 25/6, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, số 35 Hùng Vương, Hà Nội, UBND tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo về chương trình tổ chức Lễ hội Vì Hòa bình năm 2026.
Công Thắng
(Thanh tra) - Chiều ngày 22/6, UBND tỉnh Khánh Hòa đã chính thức công bố kế hoạch tổ chức Festival Biển 2026 với chủ đề “Sắc màu đại dương - Vươn tầm quốc tế”. Với hơn 40 hoạt động đa dạng và kỳ vọng đón tới 800.000 lượt khách, sự kiện không chỉ là một kỳ lễ hội rực rỡ mà còn là chiến lược dài hơi nhằm khẳng định thương hiệu du lịch bền vững của vùng đất “xứ Trầm, biển Yến”.
Minh Nghĩa
Minh Nghĩa
Văn Thanh
Vũ Linh
Thanh Lương
Thanh Lương
Phương Hiếu
Bùi Bình
Minh Nguyệt
Công Thắng
Theo TTXVN
Thanh Lương
Bùi Bình
Trung Hà
Trung Hà