Theo dõi Báo Thanh tra trên
Trần Thọ
Thứ tư, 12/04/2023 - 14:22
(Thanh tra)- UBND tỉnh Kon Tum vừa có công văn gửi các sở, ban, ngành, đơn vị và UBND các huyện, TP thuộc tỉnh về việc sử dụng tài sản công vào mục đích kinh doanh, cho thuê, liên doanh, liên kết của đơn vị sự nghiệp công lập.
Kon Tum yêu cầu thực hiện nghiêm quy định về việc sử dụng tài sản công tại các đơn vị sự nghiệp công lập. Ảnh minh họa: TTh
Đối với việc sử dụng tài sản công là quyền sử dụng đất, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị thuộc tỉnh và chủ tịch UBND các huyện, TP tiếp tục chỉ đạo các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc thực hiện nghiêm Công văn số 590/UBND-KTTH ngày 8/3/2023 của UBND tỉnh về việc sử dụng tài sản công vào mục đích kinh doanh, cho thuê, liên doanh, liên kết tại đơn vị sự nghiệp công lập.
Trong đó, đặc biệt lưu ý các trường hợp được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt đề án sử dụng tài sản công là quyền sử dụng đất vào mục đích kinh doanh, cho thuê, liên doanh, liên kết.
Trường hợp để xảy ra sai phạm trong việc quản lý, sử dụng tài sản công tại đơn vị sự nghiệp công lập vào mục đích kinh doanh, cho thuê, liên doanh, liên kết thì thủ trưởng cơ quan, đơn vị liên quan chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Tạm thời dừng xây dựng đề án sử dụng tài sản công là quyền sử dụng đất vào mục đích kinh doanh, cho thuê, liên doanh, liên kết tại các đơn vị sự nghiệp công lập được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất; sau khi Chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP ngày 26/12/2017 của Chính phủ và hướng dẫn của bộ, ngành Trung ương sẽ triển khai thực hiện theo quy định hiện hành.
Đối với các trạm thu phát sóng di động (BTS) của doanh nghiệp viễn thông di động đã lắp đặt tại các cơ quan Nhà nước, yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị thuộc tỉnh và chủ tịch UBND các huyện, TP chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tiếp tục duy trì các trạm BTS đã lắp đặt trên tài sản công (không xem xét việc lắp đặt, xây dựng mới trạm BTS) và quản lý số tiền thu từ việc cho thuê tài sản công tại đơn vị để lắp đặt trạm BTS trong thời gian chờ Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn các cơ quan, địa phương trong việc khai thác tài sản công để lắp đặt trạm BTS.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ông Nguyễn Chí Hải, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Đồng Tháp cho biết, Thanh tra tỉnh Đồng Tháp đã triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa tham nhũng về công khai, minh bạch tổ chức và hoạt động; ban hành và thực hiện định mức, tiêu chuẩn, chế độ; thực hiện quy tắc ứng xử của người có chức vụ, quyền hạn; thực hiện cải cách hành chính, ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý và thanh toán không dùng tiền mặt; thực hiện kê khai tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn.
Đan Quế
(Thanh tra) - Thời gian qua, công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trên địa bàn tỉnh An Giang có những chuyển biến tích cực. Việc xử lý nghiêm các vụ việc, vụ án tham nhũng, tiêu cực đã tạo niềm tin mạnh mẽ trong Nhân dân, góp phần siết chặt kỷ cương, kỷ luật trên toàn tỉnh.
Cảnh Nhật
Nam Dũng
Chu Tuấn
Trí Vũ
Kim Thành
Thu Huyền
Trần Quý
T. Minh
Trí Vũ
Lan Anh
T.Vân
Trung Hà
Minh Nguyệt
Nam Dũng
Minh Nguyệt