Theo dõi Báo Thanh tra trên
Theo Trần Ngọc, Thiên Bình/VOV.VN
Thứ ba, 02/06/2020 - 20:38
Đại diện Bộ Công an cho biết, nghi vấn Tenma hối lộ đang được điều tra, nhằm đảm bảo minh bạch, chống thất thu thuế.
Công ty Tenma tại Bắc Ninh. (Ảnh: Dân trí)
Chiều 2/6, tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ, đại diện Bộ Công an đã nhận được câu hỏi liên quan đến nghi án Công ty Tenma của Nhật Bản hối lộ cán bộ hải quan và thuế Bắc Ninh.
Trả lời câu hỏi này, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, Bộ Công an và Bộ Tài chính đều kiên quyết sớm làm sáng tỏ vụ việc.
“Công an Bắc Ninh đã làm việc với công ty Tenma để thu thập thông tin tài liệu. Lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo các Cục nghiệp vụ liên hệ với các đối tác Nhật Bản để đề nghị cung cấp thông tin vụ việc”, Chánh văn phòng Bộ Công an cho biết.
Cũng theo ông Tô Ân Xô, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo phải làm minh bạch, rõ ràng và chống thất thu thuế và vụ việc này đang được tiến hành điều tra.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ông Nguyễn Chí Hải, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Đồng Tháp cho biết, Thanh tra tỉnh Đồng Tháp đã triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa tham nhũng về công khai, minh bạch tổ chức và hoạt động; ban hành và thực hiện định mức, tiêu chuẩn, chế độ; thực hiện quy tắc ứng xử của người có chức vụ, quyền hạn; thực hiện cải cách hành chính, ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý và thanh toán không dùng tiền mặt; thực hiện kê khai tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn.
Đan Quế
(Thanh tra) - Thời gian qua, công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trên địa bàn tỉnh An Giang có những chuyển biến tích cực. Việc xử lý nghiêm các vụ việc, vụ án tham nhũng, tiêu cực đã tạo niềm tin mạnh mẽ trong Nhân dân, góp phần siết chặt kỷ cương, kỷ luật trên toàn tỉnh.
Cảnh Nhật
Nam Dũng
Chu Tuấn
PV
Minh Anh
Hải Lương
Thu Huyền
Nam Dũng
Trung Hà
Mai Lê
Lan Anh
Trung Hà
Đạt Hải Lương
Thúy Nhài