Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Long An: Thường xuyên kiểm tra trách nhiệm việc thực hiện pháp luật PCTN

Thứ sáu, 17/06/2011 - 09:33

(Thanh tra)- Từ đầu năm đến nay, các cơ quan, đơn vị của tỉnh Long An thường xuyên tổ chức tuyên truyền và triển khai nhiều biện pháp phòng, chống tham nhũng (PCTN). Nhờ đó, từng bước kiềm chế và đẩy lùi tham nhũng, chưa phát hiện vi phạm nghiêm trọng.

Chỉ riêng trong tháng 5/2011, các ngành, các cấp trong tỉnh đã tổ chức học tập các văn bản pháp luật về PCTN, lồng ghép quán triệt Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội được 65 cuộc cho 1.880 người dự, trong đó các huyện: Đức Hoà, Thủ Thừa, Mộc Hoá, Vĩnh Hưng, Tân An có số lượng công chức học tập đầy đủ, có chất lượng.
   
Các cơ quan truyền thông của tỉnh đưa nhiều thông tin về PCTN tại địa phương. 100% số cơ quan, đơn vị lập kế hoạch về PCTN và tổ chức quán triệt thông suốt trong công chức và người lao động.
   
Trường Chính trị tỉnh tiếp tục đưa các nội dung pháp luật có liên quan đến PCTN vào chương trình giảng dạy chính khóa.

Thanh tra tỉnh cùng Ban Chỉ đạo PCTN tỉnh thường xuyên kiểm tra trách nhiệm của thủ trưởng các cơ quan đơn vị trong việc PCTN, qua đó chấn chỉnh nhiều thiếu sót trong công tác tuyên truyền nhận thức cho công chức.

Đáng chú ý, từ đầu năm đến nay, các cấp, các ngành tập trung cho việc tuyên truyền 5 văn bản pháp luật về PCTN cho cán bộ, công chức và người lao động như: Chiến lược Quốc gia về PCTN, Công ước của Liên hợp quốc về CTN, Đề án Đưa nội dung PCTN vào trường học, kê khai tài sản thu nhập và quy trình giải quyết tố cáo về tham nhũng.

Lê Thanh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xem thêm