Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Hàng nghìn người biểu tình chống Chính phủ bất chấp lệnh phong tỏa

Thứ hai, 05/10/2020 - 22:59

(Thanh tra)- Cuối tuần qua, hàng nghìn người Israel đã xuống đường biểu tình trên khắp đất nước, gây áp lực lên Chính phủ của Thủ tướng Benjamin Netanyahu về cách xử lý cuộc khủng hoảng dịch bệnh Covid-19 và các cáo buộc tham nhũng mà ông phủ nhận.

Người dân Israel xuống đường phản đối luật cấm họ tổ chức biểu tình cách nhà hơn 1km. Đây là một quy định mà Chính phủ đưa ra nhằm hạn chế sự lây nhiễm COVID-19, Jerusalem, ngày 3/10/2020. Ảnh: Reuters/Ronen Zvulun

Các cuộc biểu tình diễn ra chỉ 3 ngày sau khi Quốc hội nước này thông qua một sắc lệnh giới hạn phạm vi của các cuộc biểu tình chống Chính phủ trong bối cảnh phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của virus corona.

Theo đó, cấm người dân Israel tổ chức các cuộc biểu tình cách nhà hơn 1km và buộc giãn cách xã hội chặt chẽ hơn. Tuy nhiên, quy định mới như đổ thêm "dầu" vào ngọn lửa bức xúc trong người dân, không những không dập tắt được mà còn làm dấy lên các cuộc biểu tình rải rác khắp đất nước, trong đó tập trung ở thành phố Tel Aviv. Người dân cho rằng cách xử lý cuộc khủng hoảng dịch bệnh của Chính phủ chưa tốt, và bày tỏ bức xúc trước những cáo buộc tham nhũng nhằm vào ông Benjamin Netanyahu.

Một số ít người biểu tình đã xô xát với cảnh sát và cố gắng chặn các ngả đường trong thành phố. Phát ngôn viên cảnh sát cho biết, đã có 15 người đã bị bắt giữ.

Ngọc Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Kiểm soát tài sản, thu nhập: Không chỉ là thủ tục mà là yêu cầu siết chặt kỷ luật, kỷ cương

Kiểm soát tài sản, thu nhập: Không chỉ là thủ tục mà là yêu cầu siết chặt kỷ luật, kỷ cương

(Thanh tra) - “Công tác kiểm soát tài sản, thu nhập không chỉ là thủ tục hành chính mà còn thể hiện quyết tâm siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao hiệu quả phòng, chống tham nhũng”, đó là nhấn mạnh của Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Cường tại buổi bốc thăm lựa chọn ngẫu nhiên người được xác minh tài sản, thu nhập theo Kế hoạch năm 2025, tổ chức chiều 6/3 tại Thanh tra Chính phủ.

Trang Anh

17:03 06/03/2026

Tin mới nhất

Xem thêm