Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 10/12/2012 - 10:53
(Thanh tra) - Sự kiện nhật ký "Sống thật" và tọa đàm "Vai trò thanh niên trong minh bạch và phòng, chống tham nhũng" với sự tham gia của nhiều cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước, đặc biệt là giới trẻ đã diễn ra hôm 8/11. Hoạt động này nhằm hưởng ứng Ngày Quốc tế Phòng, chống tham nhũng (9/12).
Hoạt động trong chuỗi sự kiện "Giới trẻ hướng tới minh bạch" diễn ra sáng 8/12. Ảnh: Trần Quý
Buổi toạ đàm nằm trong chuỗi sự kiện "Giới trẻ hướng tới minh bạch" và "Sống thật" được chọn làm chủ đề cho năm 2012.
Nhật ký "Sống thật" và tọa đàm "Vai trò thanh niên trong minh bạch và phòng, chống tham nhũng" được tổ chức với mục đích đưa các bạn trẻ vào một hành trình nhìn lại các kinh nghiệm và bài học "sống thật", đồng thời chia sẻ vai trò của thanh niên trong thúc đẩy các giá trị minh bạch vì sự phát triển bền vững.
Các bạn trẻ sẽ được trải nghiệm những cung bậc cảm xúc khi dũng cảm "Sống thật" qua các trò chơi, từ đó chia sẻ mong muốn và cam kết của mình trong chủ đề "Minh bạch - Phòng, chống tham nhũng" ở phần tọa đàm.
Chương trình lần này đặc biệt có phần giao lưu với ông Ronald MacLean-Abaroa, cựu Thị trưởng thành phố La Paz, Bolivia nhân chuyến thăm ngắn ngày tới Việt Nam để tham dự Đối thoại Phòng, chống tham nhũng lần thứ 11.
Ông Ronald MacLean-Abaroa chia sẻ các kinh nghiệm thực tế đã triển khai tại thành phố của mình nhằm tăng cường tính minh bạch trong việc quản trị thành phố và giảm tham nhũng.
Nhật ký "Sống thật" và tọa đàm "Vai trò thanh niên trong minh bạch và phòng, chống tham nhũng" nằm trong chuỗi sự kiện "Giới trẻ hướng tới minh bạch - Đen hay Trắng" được tổ chức bởi nhóm Đen hay Trắng và Be Change Agents với chủ đề năm 2012 là "Sống thật" trên quy mô toàn quốc.
Chương trình sẽ giới thiệu và khai thác những góc nhìn mới song lại gần gũi trong cuộc sống hàng ngày, qua đó các bạn trẻ sẽ có những hành động cụ thể, thiết thực để nâng cao tính "minh bạch", một trong những yếu tố không thể thiếu cho sự phát triển bền vững của xã hội.
Chuỗi sự kiện "Giới trẻ hướng tới minh bạch - Đen hay Trắng" là chương trình đầu tiên trên quy mô 3 miền Bắc - Trung - Nam về chủ đề "Minh bạch và phòng, chống tham nhũng" dành cho giới trẻ, bắt đầu từ năm 2011.
Ngày 9/12, tại TP Đà Nẵng diễn ra buổi tọa đàm với chủ đề "Trung thực trong học đường" và sự kiện Ngày Hành động "Tôi sống thật" được tổ chức tại Đà Lạt và TP Hồ Chí Minh.
Trần Quý
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Từ ngày 01/7/2026, thực hiện Luật Phòng, chống tham nhũng và Nghị định số 164/2026/NĐ-CP ngày 15/5/2026 của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị (thay thế Nghị định số 130/2020/NĐ-CP) thì nội dung về kê khai tài sản, thu nhập đã có nhiều thay đổi.
Ths. Ngô Mạnh Hùng, Phó Cục trưởng Cục I, TTCP
(Thanh tra) - Sau 5 năm triển khai Chỉ thị số 04-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án tham nhũng, kinh tế, Nghệ An đã đạt nhiều kết quả tích cực.
Văn Thanh
Thanh Hoa - Đông Hà
Đăng Tân
Quang Dân
Thanh Hoa - Đông Hà
Nguyễn Thanh
Thanh Nhung
Trọng Tài
Đăng Tân
Thái Nam
Hải Hà
Thu Huyền
Nhật Huyền
Hương Giang
Chu Tuấn
PV
Hương Giang