Theo dõi Báo Thanh tra trên
Trần Kiên
Thứ sáu, 24/11/2023 - 22:04
(Thanh tra) - Hôm nay (24/11/2023), thông tin từ Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh uỷ Hoà Bình cho biết, ngày 21/11/2023, UBKT Tỉnh ủy Hoà Bình đã tiến hành kỳ họp thứ 24 để xem xét, kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm và thi hành kỷ luật đối với ông Trần Hồng Quang, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ.
Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hoà Bình. Ảnh: TK
Sau khi xem xét báo cáo kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm và xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Trần Hồng Quang, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hoà Bình, UBKT Tỉnh ủy Hoà Bình nhận thấy: Ông Trần Hồng Quang đã vi phạm quy định về chế độ làm việc của cơ quan; vi phạm nguyên tắc sinh hoạt Đảng, nhiệm vụ của đảng viên; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương của đảng viên, cán bộ giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý.
Những khuyết điểm vi phạm của ông Trần Hồng Quang đã phát sinh đơn thư khiếu kiện, gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân, đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật.
Xét nội dung, tính chất, mức độ, nguyên nhân, khuyết điểm vi phạm; căn cứ quy định của Đảng, UBKT Tỉnh ủy Hoà Bình quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Hồng Quang, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hoà Bình.
UBKT Tỉnh ủy Hoà Bình cũng xem xét báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao đối với đảng viên là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý tại Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hoà Bình.
Qua xem xét kết quả giám sát cho thấy, bên cạnh những ưu điểm, các đảng viên được giám sát vẫn còn một số hạn chế, khuyết điểm cần phải chấn chỉnh, khắc phục.
UBKT Tỉnh ủy yêu cầu các đảng viên được giám sát nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm đồng thời xây dựng kế hoạch khắc phục hạn chế, khuyết điểm và báo cáo kết quả về UBKT Tỉnh ủy./.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày 1/4/2025, Thường trực Tỉnh ủy Nam Định tổ chức hội nghị giao ban công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng (PCTN), lãng phí, tiêu cực và cải cách tư pháp quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2025.
Trung Hà
(Thanh tra) - UBND tỉnh An Giang đã xây dựng kế hoạch thực hiện Chiến lược Quốc gia phòng, chống tham nhũng (PCTN), tiêu cực đến năm 2030. Trong đó, yêu cầu các vụ việc khi thanh tra, kiểm tra, nếu phát hiện có dấu hiệu tội phạm tham nhũng phải được chuyển đến cơ quan điều tra.
Cảnh Nhật
Phương Anh
Nhật Minh
Hải Hà
Nhóm phóng viên
TC
TC
Đông Hà
PV
Trọng Tài
TC
T. Minh
T. Minh
TL
PV