Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 11/12/2014 - 13:32
Ngày 9/12, Trung Quốc đã ra mắt một website cho phép người dân tố cáo tham nhũng ở các tổ chức thuộc Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) và các thành viên thuộc cơ quan chính phủ.
Ảnh minh họa. Nguồn: Getty Images
Tại website này, người dân có thể dùng tên thật hoặc giấu tên để vạch trần những sai phạm của các tổ chức và đảng viên CPC.
Ngoài ra, người dân có thể gửi những đề xuất để thúc đẩy công tác Đảng và xây dựng chính phủ trong sạch. Website do ủy ban phụ trách kỷ luật khối các cơ quan trung ương quản lý.
Cùng ngày, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương CPC (CCDI) cũng mở một "kênh cáo giác" mới trên website của cơ quan này nhằm hỗ trợ chiến dịch truy quét các quan chức tham nhũng trốn ra nước ngoài. Mọi công dân, dù ở trong nước hay nước ngoài, đều được khuyến khích cung cấp tin tức tình báo chính xác.
Internet hiện là một công cụ hữu hiệu và quan trọng trong việc tố giác những hành vi vi phạm kỷ luật Đảng của các Đảng viên và các quan chức chính phủ ở Trung Quốc.
Theo TTXVN
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Singapore, công tác điều tra các hành vi rửa tiền được giao cho ba cơ quan thực thi pháp luật gồm: Cảnh sát Singapore (SPF), Cục Phòng, chống Ma túy Trung ương (CNB) và Cục Điều tra Hành vi tham nhũng (CPIB).
Phương Âu
(Thanh tra) - Là giải bóng đá quy mô lớn nhất lịch sử, World Cup 2026 không chỉ thu hút sự chú ý của những người yêu thể thao trên toàn thế giới mà còn đang trở thành tâm điểm của những rủi ro liên quan đến các hành vi tham nhũng, cá cược và thao túng trận đấu.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Thu Trang
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Thanh Lương
Dương Nguyễn
Lê Hữu Chính
Bùi Bình
Hoàng Hưng
Thái Nam
TS. Nguyễn Thị Hồng Thúy, Trưởng Khoa NV2, Trường Cán bộ Thanh tra, Thanh tra Chính phủ
Trí Vũ
PV
Bảo Anh
Trọng Tài
Đăng Tân