(Thanh tra) - Tại Singapore, công tác điều tra các hành vi rửa tiền được giao cho ba cơ quan thực thi pháp luật gồm: Cảnh sát Singapore (SPF), Cục Phòng, chống Ma túy Trung ương (CNB) và Cục Điều tra Hành vi tham nhũng (CPIB).
Đoạn băng ghi âm các cuộc điện thoại giữa các tay súng phe ly khai và nhân viên tình báo quân đội Nga bàn về việc họ đã bắn hạ MH17 là “thật”, Đại sứ quán Mỹ tại Ukraine ngày 20/7 xác nhận.
Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc (HĐBA LHQ) sẽ bỏ phiếu thông qua một dự thảo nghị quyết đề nghị phe ly khai được cho là thân Nga để cho các điều tra viên và quan sát viên quốc tế “tiếp cận đầy đủ và không giới hạn” hiện trường rơi máy bay MH17 của hãng Malaysia Airlines tại miền đông Ukraine.
Chương trình nghị sự của Hội nghị Trung ương 4 Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ tập trung vào vấn đề cải cách pháp luật nhằm trấn áp nạn tham nhũng và lạm dụng quyền lực. Một trong các trọng tâm được bàn thảo tại hội nghị lần này là vụ việc Chu Vĩnh Khang, trang tin Want China Times (Đài Loan) đưa tin.
Rạng sáng nay 21/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cam kết với Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte rằng ông sẽ hỗ trợ thu hồi thi thể các nạn nhân và hộp đen máy bay MH17 từ tay phiến quân ly khai ở Donetsk.
Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đã hối thúc Israel tránh gây thương vong cho dân thường trong một chiến dịch của nước này tại Gaza, nơi số người chết chỉ tính riêng trong ngày 20/7 đã vượt quá con số 100.
Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte ngày 20/7 cho biết nước này sẽ tiến hành chiến dịch xác định danh tính nạn nhân trong vụ máy bay MH17 của Hãng hàng không Malaysia được cho là bị bắn hạ hôm 16/7 tại miền Đông Ukraine.
Theo phóng viên tại Moskva, tính đến 7 giờ sáng 20/7 (11 giờ Việt Nam), các nhân viên cứu hộ Ukraine đã tìm được 196 thi thể nạn nhân vụ máy bay rơi mang số hiệu MH17 của Malaysia Airlines ở tỉnh Donetsk, miền Đông nước này.
Theo Reuters, một phát ngôn viên quân đội Israel cho biết nước này ngày 20/7 đã chấp thuận một lệnh ngừng bắn kéo dài 2 giờ tại một khu vực lân cận ở Dải Gaza - khu vực đang bị phía Israel pháo kích ác liệt.
Thủ tướng Malaysia Najib Razak cho biết, Malaysia đánh giá cao sự hỗ trợ của các nhà lãnh đạo thế giới đã cảm thông và tăng cường tình hữu nghị với Malaysia qua thảm họa máy bay MH17 của hãng Malaysia Airlines (MAS) rơi ở miền Đông Ukraine ngày 17/7.