(Thanh tra) - Tại Singapore, công tác điều tra các hành vi rửa tiền được giao cho ba cơ quan thực thi pháp luật gồm: Cảnh sát Singapore (SPF), Cục Phòng, chống Ma túy Trung ương (CNB) và Cục Điều tra Hành vi tham nhũng (CPIB).
Đối đầu thương mại Mỹ - Trung, thượng đỉnh Mỹ - Trung và Nhật - Trung sẽ là những sự kiện đáng chú ý nhất tại Hội nghị APEC ở Bắc Kinh trong hai ngày 10 và 11/11
Các nguồn tin từ tòa thánh Vatican ngày 9/11 cho biết Giáo hoàng Francis I đã ký một số quyết định quan trọng về nhân sự cấp cao của tòa thánh, trong đó có chức vụ Bộ trưởng Ngoại giao.
Hãng AFP đưa tin, theo kết quả chính thức một phần ngày 10/11, có tới 80,7% số người tham gia cuộc trưng cầu dân ý mang tính biểu tượng ngày 9/10 tại Catalonia đã bỏ phiếu ủng hộ nền độc lập của khu vực ở Đông Bắc Tây Ban Nha này.
Ngày 9/11, Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố việc triển khai thêm 1.500 binh sĩ Mỹ ở Iraq đánh dấu "một giai đoạn mới" trong chiến dịch chống các phần tử thánh chiến thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS).
Sáng sớm 9/11, đấu pháo ác liệt đã nổ ra tại thành trì Donetsk của lực lượng ly khai ở miền Đông Ukraine. Đây là cuộc đấu pháo đầu tiên với quy mô lớn như vậy kể từ khi thỏa thuận ngừng bắn được ký kết hồi tháng 9.
Theo thông cáo báo chí của Ban thư ký Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN), Nhóm làm việc về Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEWG) ASEAN phối hợp với Liên minh Kinh doanh Mỹ-ASEAN và Mạng Doanh nhân nữ ASEAN (AWEN) vừa tổ chức tại Bangkok, Thái Lan một cuộc đối thoại về vấn đề cải thiện tình trạng bình đẳng giới trong kinh doanh và phát triển doanh nghiệp.
Bộ Tư pháp Mỹ cho rằng việc một công ty tự nguyện công bố hành vi hối lộ là yếu tố quan trọng tác động đến việc công ty đó có bị xử lý hay không hoặc xử lý như thế nào.
Theo Reuters, ngày 8/11, đài truyền hình Al-Hadath đưa tin các cuộc không kích do Mỹ đứng đầu đã nhắm vào một cuộc họp của giới thủ lĩnh nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Iraq, có thể bao gồm cả nhân vật số 1 của nhóm này Abu Bakr al-Baghdadi.
Hiệp hội các nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ) cho biết, hàng trăm doanh nghiệp hàng đầu thế giới, trong đó có Pepsi, Ikea, FedEx, Deutsche Bank, AIG đang bị nghi chuyển hàng trăm tỷ USD từ nơi phải đóng thuế cao sang Luxembourg, quốc gia có mức thuế thấp hơn hẳn các nước khác để trốn thuế.