Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ bảy, 20/12/2014 - 08:38
Theo AFP, Quốc hội Cuba ngày 19/12 đã nhất trí thông qua thỏa thuận mà La Habana đạt được với Washington về việc bình thường hóa quan hệ song phương sau một nửa thế kỷ thù địch.
Quốc hội Cuba trong một phiên họp. Nguồn: www.caribbeanelections.com
Thông tin trên do hãng thông tấn Prensa Latina đăng tải sau phiên họp một năm hai lần của Quốc hội Cuba.
Phiên họp này do Chủ tịch Raul Castro chủ trì, chủ yếu tập trung thảo luận việc đảo quốc này nối lại mối quan hệ với Mỹ.
Dự kiến, Chủ tịch Raul Castro sẽ có bài phát biểu kết thúc phiên họp vào tối cùng ngày, với sự tham dự của nhóm năm chiến sỹ tình báo Cuba bị giam giữ tại Mỹ.
Ba người cuối cùng trong nhóm này đã được trả tự do trong một cuộc trao đổi tù vốn nhân mở đường cho việc thiết lập lại quan hệ Mỹ-Cuba hôm 17/12.
Trước đó, chương trình nghị sự chính của kỳ họp kín lần này là các vấn đề kinh tế.
Theo Vietnam+
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.
Hồng Thành
(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.
Hồng Thành
Hồng Thành
Phương Âu
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Hòa Bình
Mỹ Huyền
Quang Dân
Thanh Nhung
Thanh Lương
Thành Công
Đông Hà
Bùi Bình
Nguyễn Thanh
Hương Trà
Thu Huyền
Thanh Lương