Theo dõi Báo Thanh tra trên
Chủ nhật, 14/12/2014 - 21:53
Hãng tin AFP cho biết, Bộ Quốc phòng Nga ngày 14/12 đã bác bỏ thông tin của quân đội Thụy Điển cho rằng một máy bay quân sự của Nga suýt va chạm với một máy bay chở khách trên không phận Thụy Điển trong tuần này.
Máy bay chiến đấu MiG-31 của Nga. Nguồn: MiG
Phát biểu với hãng TASS, Người phát ngôn bộ trên Igor Konashenkov nêu rõ: "Không có chuyện xảy ra một sự cố hàng không liên quan tới chuyến bay hôm 12/12 của máy bay quân sự Nga trong không phận quốc tế trên Biển Baltic. Khoảng cách (từ máy bay quân sự trên) với đường bay của máy bay chở khách khởi hành từ Copenhagen là hơn 70 km."
Tuy nhiên, ông Konashenkov xác nhận tuyên bố của Bộ Quốc phòng Thụy Điển rằng máy bay Nga đã bay mà không có thiết bị nhận dạng điện tử, hay còn gọi là hệ thống tiếp sóng giúp máy bay này hiển thị trên màn hình rađa của một máy bay thương mại.
Ông Konashenkov cho rằng các máy bay quân sự của các nước thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bay trong không phận gần biên giới Nga cũng "luôn tắt hệ thống tiếp sóng", đồng thời nhấn mạnh "điều này không có nghĩa là các phương tiện kiểm soát không phận của Nga không phát hiện ra những máy bay này."
Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Thụy Điển Peter Hultqvist đã miêu tả việc bay mà không có hệ thống tiếp sóng là hành động "vô trách nhiệm".
Theo Vietnam+
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.
Hồng Thành
(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.
Hồng Thành
Hồng Thành
Phương Âu
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Thanh Lương
Thư Kỳ
Hòa Bình
Mỹ Huyền
Bùi Bình
Thái Hải
Quang Dân
Thanh Nhung
Thanh Lương
Thành Công
Đông Hà
Bùi Bình