Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

"Mỹ không kích nhằm vào thủ lĩnh tối cao của IS Al Baghadi"

Chủ nhật, 09/11/2014 - 10:20

Theo Reuters, ngày 8/11, đài truyền hình Al-Hadath đưa tin các cuộc không kích do Mỹ đứng đầu đã nhắm vào một cuộc họp của giới thủ lĩnh nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Iraq, có thể bao gồm cả nhân vật số 1 của nhóm này Abu Bakr al-Baghdadi.

Thủ lĩnh tối cao của Nhà nước Hồi giáo IS Abu Bakr al-Baghdadi

Các quan chức an ninh Iraq chưa xác nhận về thông tin của đài truyền hình trên, vốn thuộc kênh Al-Arabiya của Saudi Arabia.


Trong diễn biến liên quan cùng ngày, tuyên bố từ văn phòng Thủ tướng Iraq Haidar al-Abadi cho biết Baghdad hoan nghênh các huấn luyện viên quân sự nước ngoài đang đến Iraq song nói rằng bước đi này diễn ra "hơi muộn". 


Trước đó, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã công bố kế hoạch gửi thêm 1.500 binh sĩ tới Iraq./.

(VIETNAM+) 

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.

Hồng Thành

17:56 30/07/2026
Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.

Hồng Thành

14:54 29/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm