Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Đức và Séc triệt phá nhóm buôn ma túy quốc tế

Thứ sáu, 14/11/2014 - 08:52

Ngày 13/11, Cục Hình sự liên bang Đức (BKA) thông báo trong khuôn khổ chiến dịch phối hợp chung, các cơ quan thực thi pháp luật Đức và Séc đã vô hiệu hóa một nhóm chuyên chế tạo và buôn bán ma túy.

Theo BKA, sau khi lục soát 19 ngôi nhà và một số văn phòng khác nhau tại Wiesbaden, Leipzig ở Đức và Praha (Séc), lực lượng chức năng đã tịch thu một lượng lớn chất Hlorefedrina, từ đó bào chế ra gần 2,3 tấn ma túy, có tên gọi là "Crystal" (hay ma túy tổng hợp). Lượng ma túy trên có giá trên thị trường chợ đen là 184 triệu euro. Ngoài ra, cảnh sát cũng phát hiện lượng lớn tiền mặt, đạn dược, giấy tờ giả và hàng chục điện thoại di động, đồng thời bắt giữ một số đối tượng liên quan.

Theo BKA, ma túy tổng hợp là chất cực kỳ nguy hiểm và việc sử dụng loại "thuốc cấm" này sẽ nhanh chóng gây nghiện. Trong năm 2013, lực lượng chức năng Đức đã tịch thu được gần 80 kg ma túy tổng hợp, do vậy, việc thu giữ được số lượng lớn chất Hlorefedrina để bào chế loại ma túy là một thành tích đáng kể đối với cơ quan này.

TTXVN

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.

Hồng Thành

17:56 30/07/2026
Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.

Hồng Thành

14:54 29/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm