Theo dõi Báo Thanh tra trên
Theo TTXVN/Vietnam+
Thứ năm, 14/05/2020 - 21:42
Trong cuộc điện đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Ngoại giao Canada Francois-Philippe Champagne chúc mừng Việt Nam đã thành công trong ứng phó với dịch COVID-19.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)
Tối 14/5, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Canada Francois-Philippe.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đánh giá cao công tác ứng phó dịch COVID-19 tại Canada và cảm ơn Chính phủ Canada đã phối hợp, hỗ trợ Chính phủ Việt Nam tổ chức hai chuyến bay đón hơn 550 công dân Việt Nam tại Canada về nước.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng khẳng định quyết tâm của Chính phủ Việt Nam vừa đẩy lùi dịch bệnh, vừa tập trung thúc đẩy sản xuất, kinh doanh trong nước và sẵn sàng hợp tác với các nước, trong đó có Canada, phục hồi thương mại và chuỗi cung ứng toàn cầu.
Về phần mình, Bộ trưởng Ngoại giao Canada Francois-Philippe Champagne chúc mừng Việt Nam đã thành công trong ứng phó với dịch COVID-19; cảm ơn Việt Nam hỗ trợ đưa công dân Canada tại Trung Quốc về nước tháng 1/2020; khẳng định mong muốn tiếp tục chia sẻ thông tin, hợp tác để đẩy lùi dịch COVID-19 thông qua các cơ chế hợp tác song phương và đa phương.
Hai bên đánh giá cao sự phát triển tốt đẹp của quan hệ song phương trên nhiều lĩnh vực, nhất là sau khi hai nước thiết lập quan hệ Đối tác Toàn diện vào năm 2017 và đi vào triển khai Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP); nhất trí thúc đẩy trao đổi đoàn cấp cao và các cấp; duy trì các cơ chế hợp tác hiện có giữa Bộ Ngoại giao hai nước.
Hai bên khẳng định phối hợp chặt chẽ với nhau tại các diễn đàn quốc tế và khu vực trong năm Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trong nhiệm kỳ 2020-2021.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.
Hồng Thành
(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.
Hồng Thành
Hồng Thành
Phương Âu
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Theo EVNNPC
PV
Dương Nguyễn
Thùy Dương
PV
Nguyễn Thanh
Thanh Lương
Đỗ Quyên
Phương Hiếu
Phương Hiếu
Phương Hiếu
Theo TTXVN