Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 08/12/2022 - 17:17
Ngày 8/12/2022, Triển lãm Quốc phòng Quốc tế Việt Nam 2022 đã được khai mạc tại Sân bay Gia Lâm, Hà Nội. Triển lãm quy tụ 170 đơn vị tham gia trưng bày các sản phẩm quân sự và dân sự phục vụ an ninh quốc phòng đến từ 30 quốc gia.
Tham dự sự kiện tầm vóc quân sự quốc tế lần này, Viettel mang đến trình diễn 60 sản phẩm quân sự và 59 sản phẩm dân sự phục vụ “kinh tế quốc phòng trong kỷ nguyên số” trên diện tích trưng bày 2.200m2.
Cùng khát vọng trở thành hạt nhân xây dựng Tổ hợp Công nghiệp quốc phòng Công nghệ cao, Viettel xác định mục tiêu tiên phong dẫn dắt trong hoạt động nghiên cứu sản xuất (NCSX) tại Việt Nam. Từ năm 2013, Viettel đã và đang NCSX hơn 50 chủng loại sản phẩm thuộc 10 ngành vũ khí trang bị kỹ thuật công nghệ cao để cung cấp cho Quân đội.
Ngoài ra, Viettel cũng cung cấp những hệ thống tác chiến trên không gian mạng và các hệ thống mô hình mô phỏng phục vụ công tác huấn luyện, đào tạo. Mỗi năm Viettel đầu tư khoảng 4.000 tỷ đồng cho hoạt động nghiên cứu.
Tổng Giám đốc Viettel ông Tào Đức Thắng chia sẻ: “Tham gia sự kiện lần này Viettel mong muốn chứng minh được năng lực của Tập đoàn trong lĩnh vực NCSX công nghệ cao. Việt Nam muốn thoát khỏi bẫy trung bình và không phụ bị phụ thuộc, chúng ta phải tự chủ được thiết bị công nghệ cao cho cả quân sự, dân sự. Nhìn ra các quốc gia xung quanh có thể thấy để đạt được mục tiêu tự chủ về công nghệ, hướng tới những mục tiêu lâu dài, các nước đã và đang có những bước đi hết sức bài bản, tập trung dành ưu tiên cho lĩnh vực nghiên cứu và phát triển.”
Kết hợp được quân sự và dân sự Viettel đã tối ưu những công nghệ, kỹ thuật mới nhất, hiện đại nhất sau khi được triển khai cho Quốc phòng sẽ được ứng dụng cho dân sự, tạo ra những sản phẩm có tính dẫn dắt thị trường, cạnh tranh quốc tế. Giải pháp lưỡng dụng này vừa góp phần nâng cao tiềm lực quốc phòng, quốc gia vừa giúp phát triển kinh tế đất nước. Điều này được thể hiện qua 16 nhóm sản phẩm là những sản phẩm chuyển đổi số, hỗ trợ cho các lĩnh vực: Y tế số, Gia đình số, Giáo dục số, Tài chính số, Logistics, Doanh nghiệp số, Chính quyền số, Giao thông số…
Viettel đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ đứng trong danh sách 80 doanh nghiệp quốc phòng hàng đầu thế giới về doanh thu, xuất khẩu được sản phẩm quốc phòng, tiến lên danh sách 60 doanh nghiệp quốc phòng hàng đầu vào năm 2030.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Dù là ở phòng thí nghiệm hay trên đường chạy, TS Phạm Huy Hiệu và vận động viên Nguyễn Thị Oanh – 2 trong số 11 cá nhân vừa được vinh danh tại giải thưởng “Bền Đam Mê” đều chứng minh rằng thành công chỉ đến khi không ngừng nỗ lực, cố gắng. Họ không phải là những người may mắn hơn người khác, họ đã kiên trì, bền bỉ và khát khao cống hiến hết mình.
T.V
(Thanh tra) - Với sự quan tâm và hưởng ứng mạnh mẽ từ cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ, sự thành công của “Bền Đam Mê” trong năm đầu tiên tổ chức đã khẳng định ý nghĩa của giải thưởng trong việc ghi nhận và tôn vinh thế hệ trẻ tài năng.
Trà Vân
Thùy Dương
Trọng Tài
PV
Nguyễn Mai Phương - Chuyên gia Tư vấn VHDN - Phó Giám đốc Blue C
TK
Đông Hà
Hà Anh
TC
Nam Dũng
Cảnh Nhật
Cảnh Nhật
Kim Thành
Phúc Anh
Phương Anh
T. Minh
T. Minh