Tham dự buổi gặp mặt có Phó Tổng TTCP Bùi Ngọc Lam cùng đại diện lãnh đạo các cục, vụ, đơn vị và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức hưu trí các thời kỳ cơ quan TTCP.

Buổi gặp mặt là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành, tri ân các thế hệ đi trước, phát huy những thành tích đã đạt được, đoàn kết, ra sức thi đua, không ngừng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong giai đoạn phát triển mới của đất nước.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Ban Liên lạc hưu trí Cơ quan TTCP, nguyên Phó Tổng TTCP Lê Tiến Hào, Trưởng Ban, gửi lời cảm ơn và bày tỏ niềm xúc động sâu sắc trước sự quan tâm, những tình cảm trìu mến của TTCP đối với các đồng chí nguyên là cán bộ, công chức, viên chức và người lao động TTCP qua các thời kỳ đã nghỉ hưu.

Trưởng Ban Liên lạc hưu trí Lê Tiến Hào đã báo cáo kết quả hoạt động của Ban Hưu trí năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ chủ yếu năm 2024.

leftcenterrightdel
Phó Tổng TTCP Bùi Ngọc Lam phát biểu tại buổi gặp mặt 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo TTCP cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cơ quan TTCP, Phó Tổng TTCP Bùi Ngọc Lam đã bày tỏ lòng biết ơn các cụ, các bác, các đồng chí - những người đã nhiều năm cống hiến cho sự nghiệp phát triển ngành và luôn theo dõi, đồng hành cùng ngành Thanh tra nói chung và TTCP nói riêng trong từng giai đoạn lịch sử, đặc biệt là trong những thời điểm khó khăn, vất vả nhất.

Đồng thời, mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ dẫn và giúp đỡ của các cụ, các bác, các đồng chí để ngành Thanh tra và TTCP xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước, của nhân dân và của các thế hệ cha anh đi trước.

Phó Tổng TTCP Bùi Ngọc Lam thông báo kết quả công tác của Cơ quan TTCP và ngành Thanh tra trong năm 2023, định hướng công tác năm 2024 cũng như quá trình thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về các nội dung kinh tế - xã hội mà dư luận nhân dân quan tâm.

leftcenterrightdel
Toàn cảnh buổi gặp mặt 

Theo đó, năm 2023, TTCP và ngành Thanh tra tiếp tục đoàn kết, nhất trí, nỗ lực phấn đấu tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị Đảng và Nhà nước giao thể hiện trên các lĩnh vực: công tác thanh tra; công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo; công tác phòng, chống tham nhũng; công tác xây dựng thể chế.

Ngoài ra, các mặt công tác khác như nghiên cứu khoa học thanh tra, hơp jtacs quốc tế, đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ, công chức ngành Thanh tra, các hoạt động về thông tin, báo chí, tuyên truyền… cũng được tiến hành đồng bộ và hoạt động hiệu quả.

“Kết quả công tác của TTCP và toàn ngành tiếp tục góp phần vào kết quả chung của cả nước, nhất là trong công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, xây dựng, chỉnh đốn Đảng và ổn định tình hình an ninh, trật tự để phát triển kinh tế”, Phó Tổng Thanh tra Bùi Ngọc Lam nhấn mạnh.

leftcenterrightdel
Nguyên Phó Tổng TTCP Lê Tiến Hào, Trưởng ban Liên lạc hưu trí phát biểu tại buổi gặp mặt 

Theo Phó Tổng Thanh tra Bùi Ngọc Lam, bên cạnh những thành tích và kết quả đạt được, ngành Thanh tra cũng tự nhận thấy còn những hạn chế, tồn tại và còn nhiều việc chưa làm được. Có những việc triển khai nhưng kết quả còn hạn chế, chưa được như mong muốn. Sự phát triển của ngành Thanh tra nhìn chung vẫn chưa theo kịp yêu cầu ngày càng cao của công tác quản lý, chưa đáp ứng hết yêu cầu của Đảng, Nhà nước và kỳ vọng của nhân dân.

Do vậy, trong thời gian tới ngành Thanh tra phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị năm 2023, đồng thời tập trung triển khai có hiệu quả các quy định của pháp luật về thanh tra, tiến hành thanh tra có trọng tâm trọng điểm, tập trung vào các lĩnh vực dễ phát sinh tiêu cực, tham nhũng… Thực hiện có hiệu quả các chủ trương, pháp luật về khiếu nại, tố cáo góp phần ổn định chính trị- xã hội, phục vụ phát triển kinh tế- xã hội. Tập trung triển khai đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ công tác phòng, chống tham nhũng theo chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ… Triển khai thực hiện Luật Thanh tra năm 2022 và các nghị định của Chính phủ, nghị quyết của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về hướng dẫn thi hành Luật Thanh tra….

Nhân dịp này, Ban Liên lạc hưu trí Cơ quan TTCP trao quà mừng thọ cho 38 cán bộ hưu trí.

Phương Anh