Tham dự có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nam Định Lê Quốc Chỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nam Định. Về phía Cơ quan TTCP có các Phó Tổng TTCP Nguyễn Văn Thanh, Trần Ngọc Liêm, Đặng Công Huẩn, Bùi Ngọc Lam, Trần Văn Minh cùng đại diện lãnh đạo các cục, vụ, đơn vị thuộc TTCP.

leftcenterrightdel
 Tân Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và tân Tổng TTCP ký biên bản tại lễ bàn giao nhiệm vụ. Ảnh: PH

Phát biểu tại lễ bàn giao, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái chúc mừng đồng chí Đoàn Hồng Phong đã được Ban Chấp hành Trung ương phân công, được Quốc hội phê chuẩn và Chủ tịch nước ký quyết định phân công nhiệm vụ Tổng TTCP.

leftcenterrightdel
 Tân Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái phát biểu tại lễ bàn giao nhiệm vụ cho tân Tổng Thanh tra Đoàn Hồng Phong. Ảnh: PH

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái cho biết, những năm gần đây, TTCP và ngành Thanh tra đã có những đóng góp quan trọng trong việc thực hiện chức năng nhiệm vụ đối với những nhiệm vụ, yêu cầu do Đảng, Quốc hội và Chính phủ giao. Trong một hội nghị gần đây của TTCP, Thủ tướng Chính phủ đã đến dự và có những đánh giá hết sức tốt đẹp về kết quả đạt được của TTCP góp phần tích cực làm nên thành tích 75 năm xây dựng và trưởng thành của ngành Thanh tra.

Có được kết quả như vậy là nhờ có sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và sự hỗ trợ giúp đỡ của các bộ, ngành, địa phương, đặc biệt là sự nỗ lực lớn của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của TTCP cũng như toàn ngành Thanh tra. Đây là kết quả, thành tích đáng mừng góp phần tích cực trong chấn chỉnh công tác quản lý Nhà nước, bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của người dân.

leftcenterrightdel
 Tân Tổng TTCP Đoàn Hồng Phong tặng tân Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái bức tranh lưu niệm. Ảnh: PH

“Tôi về nhận nhiệm vụ từ tháng 10/2017, thời gian chưa được 4 năm, công việc lúc đầu còn hết sức mới mẻ, nhưng được quan tâm của cấp trên, sự giúp đỡ, hỗ trợ của Ban Cán sự Đảng TTCP và đặc biệt là các đồng chí lãnh đạo cục, vụ, đơn vị và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của TTCP và ngành Thanh tra trong thời gian tôi đảm nhiệm vụ đã kế tiếp truyền thống của ngành, cùng các đồng chí cơ bản hoàn thành nhiệm vụ cấp bách, trọng tâm mà Đảng, Chính phủ và Quốc hội giao phó”, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái khẳng định.

leftcenterrightdel
 Tân Tổng TTCP Đoàn Hồng Phong phát biểu lại lễ nhận nhiệm vụ. Ảnh: LP

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cũng lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới TTCP cần triển khai thực hiện đó là tiếp tục tập trung quan tâm đến công tác xây dựng thể chế, chính sách, pháp luật nói chung, trong đó, đặc biệt quan tâm hoàn thiện các quy định liên quan đến hoạt động của TTCP và ngành Thanh tra, như sớm hoàn chỉnh, trình Dự thảo Đề án sửa đổi, bổ sung Luật Thanh tra, báo cáo Chính phủ trình Quốc hội; quan tâm đến đào tạo nguồn nhân lực để đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ được giao, đặc biệt là tăng cường kỷ luật, kỷ cương khi thi hành công vụ; tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các cuộc thanh tra đã được phê duyệt trong năm 2021, đặc biệt là quan tâm xử lý và giải quyết các cuộc thanh tra phức tạp, bảo đảm tiến độ, hiệu quả, có tính lan tỏa lớn, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng thời, đề nghị quan tâm đến việc xây dựng cơ sở vật chất, thu nhập, đời sống của cán bộ, công chức, viên chức ngành Thanh tra nói chung và TTCP nói riêng.

“Mong rằng với truyền thống, tình cảm, đoàn kết, tập thể Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo TTCP và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức tiếp tục cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó”, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nhấn mạnh.

leftcenterrightdel
 Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị (ngoài cùng bên trái), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nam Định Lê Quốc Chỉnh (ngoài cùng bên phải) tặng hoa chúc mừng tân Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và tân Tổng TTCP Đoàn Hồng Phong. Ảnh: PH

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng TTCP Đoàn Hồng Phong đã chúc mừng đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng đã được Đảng phân công, Quốc hội phê chuẩn giữ chức vụ Phó Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời, xin hứa nguyện sẽ đem hết sức mình với tinh thần “thiết diện, vô tư”, cùng tập thể lãnh đạo TTCP đoàn kết, thống nhất, khắc phục khó khăn; kế thừa và phát huy những thành tựu to lớn mà ngành Thanh tra đã đạt được qua các thời kỳ. Quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân giao phó.

leftcenterrightdel
 Tân Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, tân Tổng TTCP Đoàn Hồng Phong chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo các cục, vụ, đơn vị thuộc TTCP. Ảnh: PH

Tân Tổng Thanh tra cũng đề nghị toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của TTCP nói riêng và toàn ngành Thanh tra nói chung tiếp tục đổi mới, hành động bản lĩnh quyết liệt, toàn diện, đồng bộ, hiệu quả. Nêu cao tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trách nhiệm công vụ và phẩm chất đạo đức; khắc phục mọi khó khăn, thử thách, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phương Hiếu