Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ sáu, 01/01/2021 - 06:00
(Thanh tra)- Trong câu chuyện đầu năm với PV Báo Thanh tra, Phó Chánh Văn phòng Tổng cục Thuế Nguyễn Đức Huy chia sẻ về những khó khăn, hạn chế cũng như nhiều kết quả mà ngành Thuế đạt được trong thời gian qua. Ông Huy khẳng định: “Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) đã giúp ngành Thuế phục vụ tốt nhất cho người nộp thuế”.
Phó Chánh Văn phòng Tổng cục Thuế Nguyễn Đức Huy
+ Trong 5 năm qua, ngành Thuế đã có sự chuyển biến mạnh mẽ, nhanh chóng, quyết liệt trong cải cách thủ tục hành chính (TTHC) về thuế, với mức độ hài lòng của người nộp thuế (NNT) ngày một nâng cao. Xin ông cho biết thông tin cụ thể, so sánh sự chuyển biến và nguyên nhân đạt được kết quả trên?
- Ông Nguyễn Đức Huy: Với việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) đã giúp ngành Thuế đáp ứng được yêu cầu quản lý thuế hiện đại, phục vụ tốt nhất cho người dân, doanh nghiệp (DN). Đến nay, hệ thống khai thuế điện tử đã được triển khai tại 63/63 tỉnh, TP và 100% Chi cục Thuế trực thuộc. 99,7% DN đang hoạt động, tham gia sử dụng dịch vụ khai thuế điện tử; 99% DN đã đăng ký tham gia sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử; 97% DN tham gia, thực hiện thủ tục hoàn thuế điện tử. Việc triển khai những dịch vụ thuế điện tử đã giúp DN giảm thời gian đi lại nộp hồ sơ, nộp tiền thuế; thông tin khai, nộp thuế của DN được lưu trên hệ thống của cơ quan Thuế có thể được tra cứu lại dễ dàng giúp giảm chi phí quản lý, DN cũng không phải cung cấp lại thông tin cho cơ quan quản lý đối với những hồ sơ điện tử đã nộp tới cơ quan Thuế.
Ngành Thuế cũng phối hợp với các cơ quan đăng ký kinh doanh; đăng ký đất đai, hải quan, cơ quan Công an trao đổi thông tin giúp giảm thời gian xử lý TTHC, mang lại lợi ích thiết thực cho NNT. Bên cạnh đó, với việc ứng dụng CNTT vào công tác quản lý, giúp cán bộ thuế xử lý thông tin ngày càng tốt hơn, tạo thuận lợi cho việc chuyển mạnh từ tiền kiểm sang hậu kiểm, từ đó thời gian giải quyết hồ sơ sẽ được giảm thiểu.
Có thể nói, việc triển khai các ứng dụng thuế điện tử đã tạo sự cách biệt về chi phí tuân thủ của thủ tục thuế với các nhóm thủ tục khác, và chứng minh rằng xu thế điện tử hóa việc thực hiện TTHC theo chỉ đạo của Chính phủ là hoàn toàn đúng đắn và thực sự đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, DN trong việc thực hiện quyền và nghĩa vụ thuế. Điều này cũng đã được cộng đồng DN khẳng định thông qua kết quả đánh giá mức độ hài lòng của DN năm 2019 do VCCI công bố. Theo đó, sự hài lòng của NNT với sự phục vụ của cơ quan thuế năm 2019 là 7,79 điểm (quy đổi ra tỷ lệ phần trăm là 78%), tăng 3% so với năm 2016.
+ Xin ông cho biết kết quả tái cơ cấu, tinh gọn tổ chức ngành Thuế trong giai đoạn 5 năm qua đến thời điểm này như thế nào?
- Ông Nguyễn Đức Huy: Trong giai đoạn từ năm 2015-2017, Tổng cục Thuế đã triển khai nghiên cứu sửa đổi tổ chức bộ máy ngành Thuế; thực hiện rà soát, đánh giá những bất cập, tồn tại trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ.
Đặc biệt, thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW của Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, Tổng cục Thuế đã chủ động xây dựng kế hoạch và báo cáo Bộ Tài chính ban hành Quyết định số 520/QĐ-BTC về việc sắp xếp, thành lập chi cục thuế khu vực.

Kết quả triển khai từ năm 2018 đến nay, tại Tổng cục Thuế đã giải thể 27 đầu mối cấp phòng, tương ứng giảm 27 trưởng phòng và tương đương; giảm 56 phó trưởng phòng. Tại cục thuế đã giảm 62 đầu mối cấp phòng, tương ứng giảm 62 trưởng phòng và tương đương.
Tại cấp Chi cục Thuế đã giảm từ 711 Chi cục Thuế xuống còn 415 Chi cục Thuế, đạt 102% kế hoạch về số lượng và vượt trước 10 tháng theo Quyết định số 41/2018/QĐ-TTg ngày 25/9/2018 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 520/QĐ-BTC ngày 13/4/2018 của Bộ trưởng Bộ Tài chính. Số đội thuế trong cả nước giảm từ 5.073 xuống còn 2.973 đội (giảm 2.100 đội thuế, tương đương giảm 2.100 đội trưởng).
Do làm tốt công tác chuẩn bị nên sau sáp nhập tư tưởng của cán bộ công chức cơ bản đồng thuận, yên tâm công tác. Công tác kê khai, nộp thuế và giải quyết các vướng mắc về thuế được thực hiện thông suốt.
+ Tổng cục Thuế đã triển khai các biện pháp gì để đạt mục tiêu Chính phủ yêu cầu là nâng hạng chỉ số nộp thuế từ 7-10 bậc trong xếp hạng môi trường kinh doanh?
- Ông Nguyễn Đức Huy: Ngay từ đầu năm 2020, triển khai nhiệm vụ Chính phủ giao tại Nghị quyết số 02/NQ-CP, thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế đã ban hành kế hoạch hành động, trong đó đưa ra 13 nhiệm vụ và 21 sản phẩm đầu ra để đảm bảo mục tiêu nâng hạng chỉ số nộp thuế năm 2020 từ 7-10 bậc.
Đến nay, Tổng cục Thuế đã trình Chính phủ ký ban hành 4 nghị định; đã hoàn thành 2 nghị định phát sinh ngoài chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ năm 2020; trình Bộ ký ban hành 5 thông tư theo thẩm quyền. Công tác xây dựng chính sách thuế của Tổng cục Thuế trong năm 2020 đã góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật thuế, tạo cơ sở pháp lý để giải quyết các vướng mắc phát sinh và bổ sung các quy định đáp ứng yêu cầu quản lý.
Trong năm 2020, ngành Thuế đã đẩy mạnh việc sử dụng hóa đơn điện tử, theo đó đã có 255 DN đang tham gia thí điểm sử dụng hệ thống hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế. Từ 1/1/2020 đến 30/11/2020 đã có 1.123.437 hóa đơn đã được cấp mã với tổng doanh thu là 31.931 tỷ đồng, số thuế trên hóa đơn đã cấp mã là hơn 2.820 tỷ đồng.
Bên cạnh đó, Tổng cục Thuế cũng tổ chức xây dựng cơ sở hạ tầng về CNTT để triển khai thử nghiệm giải pháp hóa đơn điện tử vào năm 2021, chuẩn bị triển khai chính thức hóa đơn điện tử trên toàn quốc khi Nghị định số 123/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ quy định về hóa đơn, chứng từ của Chính phủ có hiệu lực thi hành vào năm 2022.

Về dịch vụ khai nộp thuế điện tử dành cho cá nhân, Tổng cục Thuế đã kết nối với 7 ngân hàng thương mại để cung cấp dịch vụ nộp thuế điện tử đối với cho thuê tài sản; phối hợp thực hiện làm thủ tục liên thông đăng ký ô tô, xe máy trực tuyến...
Tổng cục Thuế đã báo cáo Bộ và có công văn gửi Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam nhằm cung cấp những thông tin cải cách của cơ quan Thuế Việt Nam từ ngày 1/1/2019 đến tháng 5 năm 2020 để cập nhập vào báo cáo Doing Business2021.
+ Lãnh đạo Chính phủ đã đặt yêu cầu nghiên cứu cắt giảm hơn nữa TTHC thuế, đẩy mạnh tích hợp dịch vụ nộp thuế lên Cổng Dịch vụ công quốc gia, kết quả năm vừa qua như thế nào, thưa ông? Hệ thống 479 kênh thông tin hỗ trợ thủ tục thuế qua Cổng Điện tử Etax vừa kích hoạt mới đây đã mang lại kết quả như thế nào?
- Ông Nguyễn Đức Huy: Để tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân thực hiện nghĩa vụ với ngân sách Nhà nước, ngành Thuế đã công khai TTHC dưới nhiều hình thức, đã triển khai về hạ tầng kỹ thuật, hệ thống kết nối với Cổng Dịch vụ công quốc gia và đã hoàn thành việc tích hợp 150 thủ tục thuế lên Cổng Dịch vụ công quốc gia tại địa chỉ: https://dichvucong.gov.vn/. Đến nay, số hồ sơ đã đồng bộ trạng thái lên Cổng Quốc gia là 16.320.066 hồ sơ.
Tổng cục Thuế đã thiết lập Hệ thống eTax gồm 479 kênh thông tin hỗ trợ NNT thống nhất từ Tổng cục Thuế đến 63 Cục Thuế và 415 Chi cục Thuế, hoạt động thường xuyên, liên tục và thông suốt 24/7. Các câu hỏi, vướng mắc của NNT sẽ được chuyển tới 479 kênh thông tin để được giải đáp kịp thời. Tính đến ngày 21/12, toàn hệ thống đã tiếp nhận hơn 1.200 câu hỏi, trong đó đã trả lời được hơn 900 câu hỏi.
Về rà soát, đánh giá, đơn giản hoá TTHC, Tổng cục Thuế đã thực thi việc cắt giảm, đơn giản hóa và đưa vào Luật Quản lý thuế sửa đổi đối với 2 điều kiện kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế, đã hoàn thành bãi bỏ 25 báo cáo, đơn giản hóa 24 chế độ báo cáo định kỳ. Đồng thời, triển khai thực thi phương án đơn giản hoá TTHC, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư trong lĩnh vực thuế theo kế hoạch của Bộ Tài chính và Ban Chỉ đạo Đề án 896.
Triển khai thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 12/5/2020 của Chính phủ, ngày 19/11/2020, Tổng cục Thuế đã tiến hành rà soát, báo cáo Bộ Tài chính phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh, theo đó đề xuất cắt giảm 6 TTHC liên quan đến chấm dứt hiệu lực mã số thuế đối với tổ chức kinh tế, tổ chức khác và thủ tục đăng ký thuế. Hiện nay, Tổng cục Thuế đang tiếp tục triển khai rà soát để thực hiện cắt giảm TTHC theo yêu cầu của Nghị quyết số 68/NQ-CP.
+ Xin trân trọng cảm ơn ông!
Huy Anh (Thực hiện)
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Việc mở rộng Phòng giao dịch nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, tối ưu không gian giao dịch và gia tăng trải nghiệm dịch vụ, đồng thời đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng trên địa bàn.
PV
(Thanh tra) - Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa công bố Báo cáo tài chính Quý I/2026, ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực ngay từ đầu năm, tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ổn định và củng cố nền tảng tài chính trong bối cảnh thị trường còn nhiều biến động.
Phúc Anh
PV
PV
Phúc Anh
Quang Dân
Lan Anh
Trọng Tài
Cảnh Nhật
Đăng Tân
Văn Thanh
Thanh Lương - Thanh Hoa
Lan Anh
Hoàng Hưng
Thanh Lương
Thanh Lương - Thanh Hoa
Thu Huyền
Lan Anh