Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ tư, 21/03/2018 - 10:37
Trong số những đơn vị hứa tặng thưởng đội tuyển U23 Việt Nam, có cá nhân, doanh nghiệp đã tặng, có người chưa nên cơ quan thuế đang phải thẩm định từng trường hợp.
Ảnh minh hoạ. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Đây là nội dung vừa được ông Nguyễn Văn Phụng, Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế doanh nghiệp lớn (Tổng cục Thuế) cho biết trong buổi họp báo chiều 20/3.
Nêu lên thực tế trên, ông Phụng cũng khẳng định, với những khoản cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam được Nhà nước khen thưởng theo chế độ, có quyết định đi kèm thì sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân.
Với trường hợp người hâm mộ, doanh nghiệp, đơn vị tặng thưởng cho cá nhân, đội tuyển thì ông cho rằng, đây không thể gọi là “thưởng” mà đúng hơn là “quà tặng”. Tuy nhiên, theo ông, có doanh nghiệp, cá nhân tặng quà từng cầu thủ, có nơi lại tặng quà cả đội nên việc xác định nghĩa vụ thuế theo lãnh đạo ngành thuế là tùy từng cầu thủ sẽ có sự khác nhau.
Theo ông, cơ quan chức năng sẽ phải thẩm định theo nguyên tắc cụ thể, mỗi cầu thủ nhận của người hâm mộ bao nhiêu tiền, đội tuyển chia cho mỗi cá nhân bao nhiêu để từ đó xác định nghĩa vụ thuế.
Ông nhấn mạnh lại, ngành thuế đang thẩm định từng trường hợp trong đội tuyển.
Trước đó, trong buổi họp báo Chính phủ tối 2/2, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng dẫn thống kê sơ bộ cho thấy tổng số tiền các đơn vị công bố tặng thưởng đội tuyển Việt Nam là 26 tỷ đồng. Ngoài ra, các đơn vị cũng có phần thưởng là vật chất trị giá khoảng 14 tỷ đồng. Bộ trưởng cũng đề nghị cơ quan chức năng nhắc các tổ chức, cá nhân đã công bố tài trợ thực hiện lời hứa.
Về phần mình, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy đã khẳng định, khi có kết quả từ các doanh nghiệp đã hứa tặng thưởng đội tuyển U23 Việt Nam, bộ này sẽ thực hiện công bố theo đúng quy định.
XUÂN DŨNG (VIETNAM+)
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Bảy tháng đầu năm 2026, Bộ Tài chính đã mạnh tay cắt giảm, đơn giản hóa 826 thủ tục hành chính, giúp tiết kiệm 40.322 tỷ đồng, tạo đột phá lớn trong việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.
B.S
(Thanh tra) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) yêu cầu các ngân hàng thương mại công khai lãi suất, triển khai chính sách ưu đãi và tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp, người dân tiếp cận nguồn vốn.
Thiên Tâm
B.S
T.Vân
B.S
B.S
Theo TTXVN
ThS. Đặng Thùy Trâm, Trường Cán bộ Thanh tra
Quang Dân
Trung Hà
Trí Vũ
VP
Trung Hà
Hòa Bình
Nhóm PV
Phương Hiếu
Đông Hà
Theo TTXVN