Theo dõi Báo Thanh tra trên
T.Vân
Thứ bảy, 04/10/2025 - 13:05
(Thanh tra) - Ngân hàng Nhà nước cho biết, toàn bộ 154 triệu tài khoản ngân hàng đã được làm sạch và gần 300.000 khách hàng được cảnh báo ngừng giao dịch do nghi ngờ lừa đảo, gian lận với tổng số tiền khoảng 1.500 tỷ đồng.
Ngân hàng Nhà nước: Gần 300.000 khách hàng được cảnh báo ngừng giao dịch do nghi ngờ lừa đảo, gian lận
Theo Ngân hàng Nhà nước, đã có 154 triệu tài khoản ngân hàng đã được làm sạch và gần 300.000 khách hàng được cảnh báo ngừng giao dịch do nghi ngờ lừa đảo, gian lận
Ngân hàng Nhà nước cho biết lũy kế đến tháng 9/2025, 9/2025, đã chủ động đề xuất cắt giảm, đơn giản hóa 124/298 thủ tục hành chính, chiếm 41,6%, giúp rút ngắn hàng trăm ngày giải quyết thủ tục hành chính và tiết kiệm hơn 7,6 tỷ đồng chi phí.
Ngân hàng Nhà nước đã chủ động đề xuất cắt giảm, đơn giản hóa 124/298 thủ tục hành chính, chiếm 41,6%, giúp rút ngắn hàng trăm ngày giải quyết thủ tục hành chính và tiết kiệm hơn 7,6 tỷ đồng chi phí.
Cục Phòng, chống rửa tiền đã phối hợp với C06 - Bộ Công an đã làm sạch 154 triệu tài khoản và 36 triệu hồ sơ khách hàng trong cơ sở dữ liệu phòng, chống rửa tiền, tài trợ phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt.
Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia cũng đã phối hợp với C06 đối soát khoảng 57 triệu hồ sơ, làm sạch gần 44,5 triệu hồ sơ khách hàng trong cơ sở dữ liệu thông tin tín dụng.
Về phía các tổ chức tín dụng và trung gian thanh toán, đến cuối tháng 9/2025, có 57 ngân hàng và 39 tổ chức trung gian thanh toán đã tích hợp chức năng đối chiếu sinh trắc học trên mobile banking. Trên 128,9 triệu hồ sơ khách hàng cá nhân và 1,3 triệu hồ sơ khách hàng tổ chức đã được đối chiếu thông tin sinh trắc học, đạt 100% tổng số tài khoản phát sinh giao dịch trên kênh số.
Thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước đã thu thập được khoảng 600.000 tài khoản có dấu hiệu bất thường, từ đó phối hợp với các ngân hàng cảnh báo gần 300.000 khách hàng, ngăn chặn giao dịch với tổng số tiền khoảng 1.500 tỷ đồng.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trong hành trình hiện thực hóa mục tiêu dẫn đầu thị trường thẻ tại Việt Nam, Ngân hàng Quốc Tế (VIB) đang tiếp tục mở rộng hợp tác với các đối tác thanh toán toàn cầu nhằm phát triển hệ sinh thái thẻ và thanh toán số thế hệ mới. Là một trong những đối tác chiến lược của VIB trong lĩnh vực thẻ và thanh toán số, Visa đã đồng hành cùng ngân hàng trong nhiều sáng kiến đổi mới, từ phát triển sản phẩm thẻ cá nhân và doanh nghiệp, ứng dụng công nghệ thanh toán linh hoạt, đến mở rộng các giải pháp thanh toán dành cho doanh nghiệp.
PV
(Thanh tra) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (SACOMBANK) chính thức công bố và trao quyết định bổ nhiệm ông Lưu Danh Đức và ông Nguyễn Hoàng Hải giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc.
PV
T.Vân
PV
PV
T.Vân
Thu Trang
T.T
Bài và đồ họa: Trang Anh
Thanh Lương
Trọng Tài
Văn Thanh
Trọng Tài
Trang Nguyệt
Trọng Tài
Thu Huyền
T. Minh
Hương Giang