Theo dõi Báo Thanh tra trên
Uyên Uyên
Thứ tư, 26/06/2024 - 11:05
(Thanh tra)- Dự kiến, 2024 là năm thứ tư liên tiếp ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ (LPTB) cho ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước được ban hành.
Ảnh minh họa
Bộ Tài chính đề xuất ưu đãi cho ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước trong thời gian 6 tháng, như ba lần trước.
Từ đầu 2024 đến nay, khuyến mãi cho ôtô đang được các hãng và đại lý thường xuyên thực hiện. Thị trường kém nhiệt, cộng với áp lực cạnh tranh khiến nhiều hãng liên tục điều chỉnh giá bán lẻ để thu hút khách hàng hơn.
Doanh số của thị trường (gồm VAMA và Hyundai Thành Công) sau 5 tháng đầu 2024 đạt 127.643 xe, giảm 7% so với cùng kỳ năm 2023. Mức giảm này khá nhỏ, nhưng là chỉ dấu cho thấy sức mua chưa có dấu hiệu phục hồi, bởi 2023 là năm có doanh số thấp nhất trong vòng 5 năm qua (2019-2023). Trong đó, hai năm 2020, 2021 bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19.
Theo các chuyên gia trong ngành, ưu đãi LPTB luôn khiến thị trường chững lại ở giai đoạn trước khi áp dụng, sau đó tăng mạnh vào các tháng cuối khi chính sách hỗ trợ này gần hết hiệu lực. Nhiều đại lý bán xe lắp ráp như Toyota, Hyundai, Ford... cho biết không ít khách hàng đang trì hoãn việc mua xe để chờ ưu đãi LPTB được áp dụng.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ căn cứ mức độ tuân thủ chỉ đạo giảm lãi suất khi giao “room” tín dụng năm 2027, tạo thêm sức ép để các ngân hàng tiết giảm chi phí vốn, hạ lãi suất cho vay.
Thiên Tâm
(Thanh tra) - Từ 11/8 đến hết tháng 12/2026, Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank) triển khai gói tín dụng quy mô 2.000 tỷ đồng dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, với ưu đãi giảm lãi suất tối thiểu 1%/năm so với lãi suất cho vay thông thường. Chương trình tập trung vào ba nhu cầu thiết yếu gồm bổ sung vốn lưu động, phát hành bảo lãnh và tài trợ xuất khẩu.
PV
B.S
Thiên Tâm
Thanh Nhung
B.S
T.Vân
Nguyễn Thanh
Thanh Lương
Trần Kiên
PV
Thái Minh
Thu Huyền
Thùy Anh
Thái Hải
Thanh Lương