Theo dõi Báo Thanh tra trên
Trần Quý
Thứ ba, 03/12/2024 - 10:45
(Thanh tra) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 1343/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đa Quốc gia I.D.I (Công ty).
Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đa Quốc gia bị UBCKNN xử phạt 137,5 triệu đồng. Ảnh: TQ
Theo đó, phạt tiền 137,5 triệu đồng theo quy định tại điểm c khoản 6 Điều 15 Nghị định số 156/2020/NĐ-CP ngày 31/12/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán được sửa đổi, bổ sung theo quy định tại khoản 13 Điều 1 Nghị định số 128/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 156/2020/NĐ-CP đối với hành vi vi phạm quy định về giao dịch với cổ đông, người quản lý doanh nghiệp và người có liên quan của các đối tượng này (theo báo cáo tài chính năm 2022, năm 2023 được kiểm toán, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đa Quốc gia I.D.I cấp khoản vay cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Sao Mai (Công ty mẹ)).
Trước đó, ngày 29/11/2024, UBCKNN ban hành Quyết định số 1331/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia (địa chỉ: Số 60 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) số tiền 395 triệu đồng.
Trong đó, phạt tiền 85 triệu đồng theo quy định tại điểm a khoản 4 Điều 42 Nghị định số 156/2020/NĐ-CP ngày 31/12/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán do có hành vi không công bố đối với thông tin phải công bố theo quy định pháp luật.
Phạt tiền 60 triệu đồng theo quy định tại điểm b khoản 3 Điều 42 Nghị định số 156/2020/NĐ-CP do có hành vi công bố thông tin không đầy đủ nội dung theo quy định pháp luật.
Phạt tiền 125 triệu đồng theo quy định tại điểm c khoản 6 Điều 15 Nghị định số 156/2020/NĐ-CP, được sửa đổi, bổ sung theo quy định tại khoản 13 Điều 1 Nghị định số 128/2021/NĐ-CP ngày 30/12/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 156/2020/NĐ-CP đối với hành vi vi phạm quy định về giao dịch với cổ đông, người quản lý doanh nghiệp và người có liên quan của các đối tượng này.
Phạt tiền 125 triệu đồng theo quy định tại điểm d khoản 6 Điều 15 Nghị định số 156/2020/NĐ-CP, được sửa đổi, bổ sung theo quy định tại khoản 13 Điều 1 Nghị định số 128/2021/NĐ-CP đối với hành vi không ký kết hợp đồng bằng văn bản khi tiến hành giao dịch với người có liên quan.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Chính phủ ban hành Nghị định số 324/2025/NĐ-CP về chính sách tài chính trong Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam. Trong đó, đáng chú ý là các quy định liên quan đến chính sách thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân áp dụng cho Trung tâm tài chính quốc tế.
T. Minh
(Thanh tra) - Tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo chống thất thu và đôn đốc thu nộp ngân sách nhà nước. Quy chế làm rõ trách nhiệm từng thành viên, tăng cường phối hợp liên ngành, hướng tới quản lý thu ngân sách chặt chẽ, hiệu quả hơn.
Trung Hà
Minh Ngọc - Hoàng Giáp
Bùi Bình
PV
Thu Huyền
Trung Hà
Ngọc Trâm
Trung Hà
Thái Minh
Nam Dũng
Trần Kiên
Thái Minh
Bùi Bình
Trần Quý
Trần Kiên
Hải Lương