Trong khi đó, một vụ án mới cũng được khởi động nhằm vào cựu Thủ tướng Imran Khan - người đang bị bỏ tù và đang phải đối mặt với hơn 150 vụ kiện.

Theo NAB, Chính phủ trước đây của ông Khan vào năm 2022 đã thu được 4,32 tỷ Rs thông qua chương trình từ thiện trên truyền hình, dành cho nạn nhân lũ lụt. Thế nhưng, sự sai lệch, thiếu nhất quán đã được phát hiện trong hồ sơ thanh toán.

Cựu Thủ tướng Imran Khan hiện đang bị giam giữ trong một vụ án liên quan đến tiết lộ bí mật nhà nước. Thời gian phải ngồi tù của ông đã được kéo dài đến ngày mai (26/9), sau khi một tòa án đặc biệt gia hạn tạm giam.

Bên cạnh vụ việc của ông Khan, NAB đã đệ trình tài liệu lên Tòa án Trách nhiệm giải trình ở Thủ đô Islamabad, liên quan đến 81 vụ tham nhũng có dính líu đến các chính trị gia nổi tiếng.

Thẩm phán Tòa án, ông Muhammad Bashir, đã chỉ thị cho cán bộ tiếp nhận xem xét các vụ án và báo cáo kết quả.

Bà Salma Begum, một quan chức NAB, tuyên bố rằng chỉ riêng ở tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, cơ quan điều tra sẽ điều tra lại khoảng 134 vụ tham nhũng.

Cục đã trả lại tài liệu vụ án tham nhũng cho các tòa án trách nhiệm giải trình ở tỉnh có xung đột - nơi hiện đang chứng kiến một cuộc trỗi dậy của Taliban Pakistan.

Trong số những cá nhân bị ảnh hưởng bởi các vụ án được phục hồi điều tra có những cái tên đáng chú ý như: Thủ tướng tạm quyền Anwaarul Haq Kakar, cựu Thủ tướng Nawaz Sharif, cựu Tổng thống Asif Ali Zardari và Maryam Nawaz, con gái của cựu Thủ tướng Sharif.

Thống đốc Gilgit-Baltistan Syed Mehdi Shah và Maulana Fazlur Rehman, người đứng đầu Đảng bảo thủ Jamiat Ulema-e-Islam Pakistan (JUI-F) - một đối tác liên minh của Chính phủ Pakistan, cũng đang phải đối mặt với các trường hợp phục hồi điều tra.
Đức Anh