Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Sở TT&TT khu vực phía Nam; cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại, thông tin báo chí - xuất bản thuộc Thành phố Hồ Chí Minh và các phóng viên, biên tập viên, báo cáo viên làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.

Hội nghị tập huấn, phổ biến chính sách pháp luật về bảo vệ biên giới của Tổ quốc năm 2024 được Bộ TT&TT tổ chức nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp luật và kỹ năng nghiệp vụ tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kỹ năng viết bài cho báo cáo viên, phóng viên, biên tập viên về vấn đề bảo vệ biên giới của Tổ quốc trong tình hình hiện nay.

Hội nghị được triển khai với các nội dung: Tập huấn, phổ biến về tình hình thực thi pháp luật ở khu vực biên giới và triển khai Luật Biên phòng Việt Nam; tình hình thế giới, khu vực, quan hệ đối ngoại với các nước láng giềng và chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta; tập huấn kỹ năng viết bài cho báo cáo viên, phóng viên, biên tập viên về vấn đề bảo vệ biên giới của Tổ quốc trong tình hình hiện nay.

leftcenterrightdel
Ông Hồ Hồng Hải - Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ TT&TT phát biểu khai mạc. Ảnh: Thu Huyền 

Phát biểu khai mạc, ông Hồ Hồng Hải - Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ TT&TT cho biết: Để góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Bộ Chính trị về Chiến lược Bảo vệ biên giới quốc gia, Bộ TT&TT nhận thấy cần đặc biệt quan tâm đến công tác phổ biến chính sách, pháp luật về công tác bảo vệ biên giới Tổ quốc, nhất là đối với các đối tượng là cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại, các nhà báo, phóng viên, biên tập viên.

“Đây là những người đóng vai trò quan trọng trong việc phổ biến chính sách, pháp luật thông qua các tin, bài, các phóng sự của mình để lan tỏa thông điệp bảo vệ biên giới Tổ quốc đến mọi tầng lớp Nhân dân”, ông Hồ Hồng Hải nhấn mạnh.

leftcenterrightdel
Đại tá Nguyễn Quốc Cường - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng, Bộ Tư lệnh Biên phòng trình bày tại hội nghị. Ảnh: Thu Huyền 

Đại tá Nguyễn Quốc Cường - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng, Bộ Tư lệnh Biên phòng đã trình bày về “Tình hình thực thi pháp luật ở khu vực biên giới và triển khai Luật Biên phòng Việt Nam”, trong đó có nhiều nội dung quan quan trọng về thực tiễn tình hình thi pháp luật ở khu vực biên giới và triển khai Luật Biên phòng Việt Nam.

leftcenterrightdel

Ông Nguyễn Hải Lưu - Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách đối ngoại, Bộ Ngoại giao trình bày tại hội nghị. Ảnh: Thu Huyền 

Ông Nguyễn Hải Lưu - Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách đối ngoại, Bộ Ngoại giao trình bày về “Tình hình thế giới, khu vực, quan hệ đối ngoại với các nước láng giềng và chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta”. Bài trình bày gồm có 3 nội dung chính: Một số nét lớn về tình hình thế giới, khu vực; đường lối đối ngoại Đại hội XIII của Đảng; một số thành tựu đối ngoại nổi bật và phương hướng trong thời gian tới.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về các nội dung liên quan đến vấn đề bảo vệ biên giới của Tổ quốc trong tình hình hiện nay.

Thu Huyền