Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Tập trung giải quyết dứt điểm các việc lớn, phức tạp, gây bức xúc

CTV Xuân Thống

Thứ năm, 18/02/2021 - 15:52

(Thanh tra) - Theo Ban Chỉ đạo (BCĐ) Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Nghệ An, trong năm 2021 sẽ chỉ đạo các cơ quan THADS rà soát các việc THADS trong các bản án hình sự, đặc biệt là các vụ việc về tội đánh bạc đang tồn đọng để phối hợp với công an cấp huyện và UBND cấp xã giải quyết có hiệu quả.

Tổ chức kiểm tra công tác chỉ đạo THADS, THA hành chính đối với BCĐ THADS một số đơn vị cấp huyện có lượng án nhiều, các vụ việc phức tạp, công tác phối hợp trong THADS còn hạn chế; chỉ đạo Cục THADS tỉnh và Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh Nghệ An tổ chức họp bàn giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh kết quả giải quyết các việc liên quan đến tín dụng, ngân hàng.

Bên cạnh đó, tổ chức kiện toàn BCĐ THADS bảo đảm đúng, đủ thành phần theo quy định; chỉ đạo đánh giá kết quả thực hiện Quy chế Phối hợp liên ngành trong THADS giữa Cục THADS tỉnh với cơ quan công an, TAND, viện KSND, thanh tra… Cùng với đó, chú trọng các biện pháp nhằm đảm bảo hoạt động chỉ đạo đối với công tác phối hợp của các cơ quan liên quan với cơ quan THADS đạt hiệu quả, đặc biệt là những vụ việc có giá trị tiền, tài sản lớn và có tính chất khó khăn, phức tạp, những vụ việc THA kéo dài nhiều năm chưa được thi hành dứt điểm.

Chỉ đạo việc tổ chức, phối hợp giữa các cơ quan, tổ chức có liên quan trong công tác THADS; chỉ đạo Cục THADS tỉnh giải quyết dứt điểm các việc THA lớn, phức tạp có ảnh hưởng đến an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cũng như giải quyết dứt điểm các vụ việc có điều kiện thi hành nhưng do có khó khăn, vướng mắc kéo dài chưa thi hành xong, gây bức xúc tại địa phương…

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Quảng Trị: Đề xuất tuyển dụng 106 công chức cấp xã để kiện toàn bộ máy cơ sở

Quảng Trị: Đề xuất tuyển dụng 106 công chức cấp xã để kiện toàn bộ máy cơ sở

(Thanh tra) - Trước thực trạng "vừa thừa, vừa thiếu" nhân sự cục bộ gây ảnh hưởng đến công tác điều hành, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị đã chính thức đề xuất phương án tuyển dụng 106 công chức cấp xã, đồng thời đặt ra lộ trình 5 năm để đưa biên chế về đúng định mức quy định.

Lê Hữu Chính

19:56 19/12/2025
Triển khai nghiên cứu về công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Triển khai nghiên cứu về công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

(Thanh tra) - Ngày 19/12, Hội đồng tư vấn tuyển chọn đề tài khoa học Trường Cán bộ Thanh tra đã thống nhất triển khai nghiên cứu vào năm 2026 ba đề tài nghiên cứu: “Công tác tiếp công dân, tiếp nhận và giải quyết khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị của chính quyền cấp tỉnh”; “Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong huy động, quản lý, sử dụng nguồn đóng góp tự nguyện”; và “Xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thanh tra”.

Hải Lương

19:28 19/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm