Vào 21 giờ 15 phút ngày 14/03/2023, Tổ Tuần tra 282 Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiến hành tuần tra đảm bảo an ninh trật tự trên đoạn đường Tống Duy Tân, TP Thanh Hóa, phát hiện 02 nam giới điều khiển xe mô tô Exciter không đội mũ bảo hiểm, đã yêu cầu dừng xe, xuất trình giấy tờ.

Tuy nhiên, 02 đối tượng có dấu hiệu sử dụng rượu bia và không chấp hành yêu cầu kiểm tra, không xuất trình được giấy tờ tùy thân, giấy tờ xe.

Tổ công tác đã kiên trì giải thích, đề nghị chấp hành nhưng đối tượng điều khiển xe liên tục có lời nói chửi bới, thách thức, không chấp hành và còn có hành vi dùng tay tát vào mặt tổ trưởng tổ công tác. Do đó, tổ công tác buộc phải khống chế đưa đối tượng về trụ sở Công an phường Lam Sơn để làm việc.

Đối tượng điều khiển xe khai tên là Nguyễn Trung Sơn, SN1979, trú tại Lê Cảo, Đông Sơn, TP Thanh Hóa. Người ngồi sau tên là Ng.Th.H, SN 1980, trú tại Quảng Phú, TP Thanh Hóa.

Tổ công tác đã chuyển vụ việc cho Công an TP Thanh Hóa để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Từ thời điểm lực lượng 282 Công an tỉnh Thanh Hóa thực hiện nhiệm vụ tuần tra, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn TP Thanh Hóa đến nay đã xảy ra nhiều vụ việc người tham gia giao thông sử dụng rượu bia, không chấp hành làm việc, chửi bới, thậm chí tấn công tổ công tác.

Tất cả các đối tượng trên đều đã bị khởi tố về chống người thi hành công vụ và bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Vì vậy, đề nghị người dân đã uống rượu bia tuyệt đối không điều khiển xe, chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật giao thông để không xảy ra những hậu quả đáng tiếc cho bản thân và người khác.

Hương Trà