Ngày 20/11, theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết: Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh phát hiện trên mạng xã hội có một nhóm Zalo “Pháo Tết uy tín 2023”, trong đó có một số đối tượng trên địa bàn huyện Hoằng Hóa tham gia nhóm và có biểu hiện mua bán pháo trái phép với các thành viên trong nhóm này. Xác định đây có thể là các đối tượng chuyên mua bán, tàng trữ, vận chuyển pháo trái phép, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh đã lập án để đấu tranh, triệt xóa.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 17 giờ ngày 19/11/2023, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh và Công an huyện Hoằng Hóa đã phối hợp bắt quả tang đối tượng Lê Khả Cường (SN 1997, ở xã Hoằng Thịnh, huyện Hoằng Hóa) đang vận chuyển 6 bánh pháo hoa do nước ngoài sản xuất (nghi là pháo hoa nổ) có trọng lượng 8,5kg. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Cường, lực lượng công an thu giữ thêm 7 hộp pháo hoa nổ có trọng lượng hơn 9,7kg. 

Theo lời khai của Lê Khả Cường, số pháo này được Cường lên mạng mua với số tiền 10 triệu đồng. Tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án, lực lượng công an đã ra lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của 2 đối tượng: Nguyễn Văn Nghĩa (SN 1998) và Hoàng Ngọc Bắc (SN 2002) đều ở xã Hoằng Đồng, huyện Hoằng Hóa, thu giữ 25 hộp pháo hoa nổ (loại 49 quả) do nước ngoài sản xuất có trọng lượng 54,4kg. 

Tại cơ quan công an, 3 đối tượng trên khai nhận đã câu kết với nhau, sau đó lên mạng xã hội và tham gia vào nhóm Zalo “Pháo Tết uy tín 2023” để đặt mua rồi vận chuyển về Hoằng Hóa bán kiếm lời. 

Công an huyện Hoằng Hóa đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hương Trà