Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ tư, 16/05/2012 - 16:44
(Thanh tra) - Sáng ngày 16/5, Toà án nhân dân quận Ba Đình đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án chủ nhà bạo hành người giúp việc xảy ra trên địa bàn phường Kim Mã, quận Ba Đình. Bị cáo Trần Thị Tuyết Minh đã phải nhận mức án 18 tháng tù giam cho tội danh hành hạ người khác.
Bị cáo Minh cúi đầu ân hận vì hành vi mình đã gây ra
Theo kết luận điều tra vụ án của cơ quan cảnh sát điều tra và cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân quận Ba Đình, vào trung tuần tháng 9/2011, bà Phạm Thị Phương được nhận vào làm giúp việc nhà cho bà Trần Thị Tuyết Minh với mức lương 1,5 triệu đồng/tháng.
Trong thời gian làm việc, cho rằng bà Phương lười biếng, chậm chạp, lười tắm, nghi ăn vụng đồ lễ trên ban thờ... nên chủ nhà thường xuyên dùng tay chân đấm đá, thậm chí còn ép “ôsin” phải bới thùng rác tìm phân trong bỉm của cháu ngoại mình để ăn.
Đỉnh điểm của những ngón đòn hành hạ là việc bị cáo Minh đã bắt bà Phương phải cởi hết quần áo, ép vào phòng tắm, bật nước nóng hết cỡ rồi xả vào người trong đó có vùng kín, khiến nạn nhân bị nhiều thương tích bầm tím ở vùng mắt, cổ, ngực, vai, lưỡi phồng rộp. Bàn tay trái bệnh nhân bỏng 1% độ 3, đùi trái bỏng 6% độ 3, mông - bụng bỏng từ 2 - 5% độ 3, bộ phận sinh dục và tầng sinh môn bỏng 1% độ 3.

Thương tích trên cơ thể bà Phương sau khi bị hành hạ
Trước những hành vi ghê rợn gây bức xức trong dư luận, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trần Thị Tuyết Minh mức án 18 tháng giam cho tội danh “Hành hạ người khác” theo khoản 1, Điều 110, Bộ Luật Hình sự.
Q. Đông
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Lực lượng hải quan vừa phát hiện, bắt giữ hơn 17.500 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhiều nhãn hiệu nổi tiếng thế giới khi quá cảnh qua các cửa khẩu ở miền Trung.
Thanh Hoa
(Thanh tra) - Không chỉ có kỷ luật thép, Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 Đà Nẵng đang chứng minh một công thức hoàn lương khác biệt: Trị liệu bằng lao động, xóa mù chữ và trao sinh kế ngay trước cửa trại. Đây được coi là trận địa thầm lặng nhưng cốt lõi để hiện thực hóa mục tiêu đưa Đà Nẵng trở thành TP không có ma túy.
Thái Nam
Minh Tân
Thái Nam
Hương Trà
Thanh Hoa
Lê Hữu Chính
Lê Hữu Chính
Thanh Lương
B.S
Văn Thanh
Văn Thanh
Trần Quý
Thanh Lương
Văn Thanh
Đỗ Quyên
Cảnh Nhật
Hương Giang