Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ sáu, 11/03/2016 - 09:34
Ban Quản lý Dự án đường sắt vừa có văn bản hỏa tốc yêu cầu Tổng thầu Trung Quốc, tư vấn giám sát và nhà thầu phụ giải trình về việc thiếu an toàn lao động trong quá trình thi công dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông.
Tất cả hạng mục vẫn còn dang dở và có rất ít lao động làm việc. Lý do được Tổng thầu EPC Trung Quốc tại Việt Nam đưa ra là thiếu vốn từ phía Trung Quốc rót cho dự án. Ảnh: Bá Đô
Yêu cầu được đưa ra chiều 10/3 sau khi Ban Quản lý Dự án đường sắt tiếp nhận thông tin về tình trạng nhà thầu phụ thuê lao động phổ thông không có tay nghề vào làm việc trong công trường dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông, lao động không có trang thiết bị an toàn... được một số cơ quan báo chí phản ảnh.
Tổng giám đốc Ban Quản lý dự án đường sắt, ông Lê Kim Thành, đã yêu cầu Tổng thầu dự án Công ty Hữu hạn Tập đoàn Cục 6 - Đường sắt Trung Quốc (Tổng thầu), Tư vấn giám sát và thầu phụ là Công ty cổ phần Nhà X4 khẩn trương kiểm tra, rà soát và chấn chỉnh ngay các tồn tại.
Ban quản lý yêu cầu đưa ra khỏi công trường các trường hợp vi phạm quy định gây mất an toàn giao thông, an toàn lao động, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ; có biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt công tác quản lý chất lượng công trình.
Tổng thầu Trung Quốc và các đơn vị có liên quan phải gửi báo cáo về Ban quản lý dự án trước ngày 15/3 để báo cáo Bộ Giao thông Vận tải và trả lời các cơ quan ngôn luận.
Theo ông Lê Kim Thành, Ban Quản lý dự án đường sắt luôn coi việc chấp hành các quy định của pháp luật lao động của các đơn vị thi công là công tác đặc biệt quan trọng, thường xuyên đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện của Tổng thầu, Tư vấn giám sát và các nhà thầu phụ.
Ban cam kết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông trên công trường theo đúng quy định và chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải.
Theo Đoàn Loan/VnExpress
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - UBND tỉnh Ninh Bình điều chỉnh số cơ sở nhà, đất dôi dư cần thuê dịch vụ trông coi, bảo quản và vệ sinh môi trường từ 222 lên 333 cơ sở; tổng kinh phí dự kiến thực hiện trong 5 tháng cuối năm 2026 là hơn 8,1 tỷ đồng.
Quang Dân
(Thanh tra) - Thị trường bất động sản đang chứng kiến sự thay đổi rõ nét trong nhu cầu của người mua nhà theo hướng ưu tiên nhu cầu an cư, khả năng chi trả và chất lượng sống lâu dài. Sự thay đổi này không chỉ tác động đến hành vi của người mua mà còn buộc doanh nghiệp, ngân hàng và thị trường phải điều chỉnh để đáp ứng những đòi hỏi mới.
Minh Nguyệt
Hương Giang
PV
T.Vân
PV
Bài và ảnh: Diễm Ly
BTT
PV
Bùi Bình (Thực hiện)
Đăng Tân
Phú Đức
Nguyệt Trang
Thanh Lương
Thanh Lương
Hương Giang
Minh Tân
Thái Nam