Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 28/09/2017 - 19:45
(Thanh tra) - Sáng 28/9, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Tập đoàn IHI (Nhật Bản) do ông Atsushi Kutawa, thành viên Ban lãnh đạo, Giám đốc Quản lý điều hành, Chủ tịch phụ trách kinh doanh của Trụ sở chính Tập đoàn IHI làm trưởng đoàn.
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: KT
Tại buổi làm việc, ông Atsushi Kutawa thông tin về tình hình kinh doanh của Tập đoàn với lãnh đạo thành phố: Tập đoàn IHI đã xây dựng thành công cầu Bính (Hải Phòng) và cầu Nhật Tân (Hà Nội). Tập đoàn IHI đã đến Hải Phòng năm 2015, xây dựng Nhà máy IHI Infrastructure Asia (IIA) tại Khu công nghiệp Đình Vũ, chuyên sản xuất kết cấu thép, cung cấp cho các dự án xây dựng cầu, các nhà máy nhiệt điện và các máy móc phục vụ xây dựng trọng điểm trên địa bàn TP.
Qua tìm hiểu, được biết kế hoạch triển khai các dự án mở rộng giao thông của TP Hải Phòng sẽ xây dựng cầu Nguyễn Trãi và nhiều cây cầu trọng điểm kết nối giao thương giữa thành phố với các tỉnh thành phía Bắc. Tập đoàn IHI mong muốn có cơ hội tham gia đóng góp những kinh nghiệm đã tích lũy vào việc hợp tác, xây dựng những cây cầu này.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng, chào mừng đoàn công tác của Tập đoàn IHI đã đến thăm và làm việc tại Hải Phòng; đồng thời cũng thông tin với đoàn những dự án xây dựng cầu của Hải Phòng trong thời gian tới, như cầu Nguyễn Trãi, cầu Vũ Yên...
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả giữa Việt Nam - IHI trong thời gian qua; mong muốn thời gian tới, Tập đoàn sẽ tìm hiểu đẩy mạnh việc hợp tác xây dựng các cây cầu của Hải Phòng. Đồng thời phối hợp với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án giao thông, trước mắt tập trung vào dự án cầu Nguyễn Trãi.
Chủ tịch cho biết, Hải Phòng luôn quan tâm, tạo điều kiện cho nhà thầu có năng lực, có sản phẩm chất lượng cao. Với tiềm lực, hiệu quả và bề dày kinh nghiệm của Tập đoàn IHI đã được khẳng định, thành phố sẽ tạo điều kiện tốt nhất để Tập đoàn IHI có thể tham gia vào các dự án phát triển giao thông của Hải Phòng trong thời gian tới.
Kim Thành
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - UBND tỉnh Ninh Bình điều chỉnh số cơ sở nhà, đất dôi dư cần thuê dịch vụ trông coi, bảo quản và vệ sinh môi trường từ 222 lên 333 cơ sở; tổng kinh phí dự kiến thực hiện trong 5 tháng cuối năm 2026 là hơn 8,1 tỷ đồng.
Quang Dân
(Thanh tra) - Thị trường bất động sản đang chứng kiến sự thay đổi rõ nét trong nhu cầu của người mua nhà theo hướng ưu tiên nhu cầu an cư, khả năng chi trả và chất lượng sống lâu dài. Sự thay đổi này không chỉ tác động đến hành vi của người mua mà còn buộc doanh nghiệp, ngân hàng và thị trường phải điều chỉnh để đáp ứng những đòi hỏi mới.
Minh Nguyệt
Hương Giang
PV
T.Vân
PV
Đan Quế
Văn Thanh
Thanh Lương
Hương Giang
Hương Trà
Thái Hải
Thanh Lương
Hải Hà
Thanh Lương
Đăng Tân
PV