Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ tư, 02/03/2016 - 13:42
(Thanh tra) - Báo cáo của Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông tới Bộ Giao thông Vận tải cho thấy, 72 công trình, dự án sẽ được khởi công trong năm 2016.
Nhiều công trình giao thông quan trọng sẽ được khởi công và hoàn thành trong năm 2016. Ảnh: T.A
Trong đó, 34 công trình, dự án sử dụng vốn ngân sách với tổng mức đầu tư 42.127 tỷ đồng, 38 công trình, dự án đầu tư theo hình thức PP và nguồn vốn khác với tổng mức đầu tư là 59.492 tỷ đồng.
Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông đề xuất về cơ chế trong lựa chọn nhà thầu, tư vấn, công tác bảo hiểm công trình, bảo hiểm thi công. Cơ chế về tiến độ triển khai các dự án sử dụng nguồn vốn còn dư của các dự án.
Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông xây dựng cơ chế thống nhất cho các Ban Quản lý dự án, các địa phương thực hiện đối với các dự án sử dụng nguồn vốn còn dư của các dự án để Bộ Giao thông Vận tải xem xét. Đồng thời, lưu ý công tác tư vấn thiết kế đối với các dự án phải do các đơn vị có kinh nghiệm và đã thực hiện tốt trong giai đoạn trước của dự án.
Bộ Giao thông Vận tải cũng đã giao cho Tổng Công ty Tư vấn thiết kế giao thông vận tải và TEDI-South (đơn vị tư vấn hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng công trình giao thông của cả nước) làm tư vấn thẩm tra, Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông có trách nhiệm thẩm định cá hồ sơ thiết kế đảm bảo nguyên tắc không vượt quá tổng mức đầu tư, không vượt dự toán.
Đối với các Ban Quản lý dự án, các nhà đầu tư phải xây dựng kế hoạch, tiến độ thi công cụ thể để các dự án phải hoàn thành trước Tết Âm lịch 2017.
T.A
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
150 - 200, thậm chí là 300 triệu đồng/m2, đây là khung giá đã quen thuộc đối với thị trường bất động sản Hạ Long. Ngay từ 6 - 7 năm trước, giới nhà giàu đã không ngần ngại rót tiền vào những căn nhà triệu USD tại đất mỏ, miễn là khả năng khai thác và dư địa tăng trưởng đủ thuyết phục.
Theo TPO
(Thanh tra) - Theo báo cáo của Bộ Tài chính, hiện, cả nước ghi nhận có gần 4.490 dự án với diện tích khoảng 200.000 ha đất gặp khó khăn, vướng mắc chưa được khai thác, tương đương 3,3 triệu tỷ đồng, nhiều gấp ba lần kế hoạch vốn đầu tư công trong cả năm nay 2026 là 1,1 triệu tỷ đồng.
T.Vân
PV
PV
T.Vân
Thiên Tâm
Thái Hải
Hương Trà
Trần Kiên
Hương Giang
Hương Giang
Phúc Anh
PV
Hương Giang
Hương Giang
Hương Giang
Thư Ký