Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thái Hải
Thứ sáu, 17/01/2025 - 12:32
(Thanh tra) - Dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 được dự báo mưa phùn, rét đậm khu vực miền Bắc, còn trong năm 2025 mưa nhiều, nắng nóng.
Ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia. Ảnh: PV
Theo ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, có rất ít khả năng xuất hiện xoáy thuận nhiệt đới trên Biển Đông. Trong giai đoạn trước Tết, thời điểm từ 17 - 25/1 (18 - 26 tháng Chạp), khu vực Bắc Bộ sáng có sương mù nhẹ, ngày trời nắng ráo, trời tiếp tục rét.
Khu vực Trung Bộ, vùng từ Thanh Hóa - Huế, nhiều mây, hầu như không mưa, trời rét.
Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận không mưa, đêm và sáng trời rét, ngày trời nắng nhẹ.
Tây Nguyên và Nam Bộ đêm và sáng sớm mây nhiều, có sương mù và sương mù nhẹ, ngày trời nắng, không xảy ra nắng nóng.
Ông Hoàng Phúc Lâm dự báo, giai đoạn những ngày chính Tết (27 - 31/1, tức 28 - 3 Tết), miền Bắc chịu tác động của gió mùa Đông Bắc, nền nhiệt độ ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm, trời rét, vùng núi có rét đậm, phía Đông Bắc Bộ có ngày có mưa nhỏ, mưa phùn.
Khu vực Bắc Trung Bộ có mưa nhỏ vài nơi, trời rét. Khu vực Trung và Nam Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác (thời gian mưa tập trung vào trước ngày 28/1 (29 Tết). Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ít mưa, trời nắng (không xảy ra nắng nóng).
Trong dịp Tết Nguyên đán 2025, khu vực ven biển miền Đông Nam Bộ sẽ chịu ảnh hưởng của một đợt triều cường diễn ra từ ngày 30/1 - 2/2 (mùng 2 - 5 Tết), đỉnh triều cao nhất trong đợt này có thể đạt 4,1m, gây ngập úng cục bộ cho một số khu vực ven biển, cửa sông.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Những ngày gần đây, các tỉnh, thành phố phía Bắc, nhất là thành phố Hà Nội, đang đối mặt với tình trạng chất lượng không khí (AQI) ở mức “xấu” đến “rất xấu”. Tình trạng ô nhiễm không khí không chỉ là vấn đề môi trường mà đang là mối đe dọa trực tiếp tới sức khỏe và chất lượng sống của người dân cũng như sự phát triển bền vững của xã hội.
Thiên Bình
(Thanh tra) - Cuộc thi Báo chí viết về bảo vệ môi trường ngành Công Thương năm 2025 không chỉ tôn vinh những tác phẩm xuất sắc, mà còn cho thấy vai trò ngày càng rõ nét của báo chí trong lan tỏa nhận thức, thúc đẩy hành động chuyển đổi xanh, gắn phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường bền vững.
Hoàng Hưng
Trần Quý
Trần Kiên
Trần Quý
Hải Hà
Hà Minh
Hương Giang
Minh Nguyệt
PV
Thùy Dương
Cảnh Nhật
Chính Bình
B.S
Hải Lương
Nam Dũng
Kim Thành