Theo dõi Báo Thanh tra trên
Minh Tân
Thứ tư, 18/10/2023 - 09:00
(Thanh tra) - Chiều ngày 17/10, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng đã có công điện khẩn nhằm chủ động triển khai ứng phó với tình hình mưa lũ và áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão trên biển Đông.
Quảng Trị thực hiện cấm biển từ 17 giờ ngày 17/10/2023 đến khi tình hình thời tiết trên biển trở lại bình thường. Ảnh: Minh Tân
Theo bản tin của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Quảng Trị, hồi 13 giờ ngày 17/10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) ở vào khoảng 15,7 độ Vĩ Bắc; 110,6 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 160km về phía Tây Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm ATNĐ mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 5km/h.
Dự báo trong 24 giờ tới, ATNĐ di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 10 km/h và có khả năng mạnh lên thành bão, đến 13 giờ ngày 18/10 bão ở vị trí khoảng 17,1N-109,1E, trên vùng biển Quảng Trị đến Đà Nẵng, cường độ cấp 8, giật 10. Ngoài ra, từ chiều ngày 17/10 đến sáng 19/10, ở khu vực tỉnh Quảng Trị có mưa to đến rất to; lượng mưa phổ biến 100-250mm, có nơi trên 300mm.
Công điện nêu rõ, để chủ động ứng phó với diễn biến của mưa lũ, ATNĐ, các địa phương, đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nội dung chỉ đạo trước đó của UBND tỉnh. Các huyện ven biển và huyện đảo Cồn Cỏ phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cảng vụ Hàng hải Quảng Trị tiến hành tổ chức cấm biển kể từ 17 giờ ngày 17/10/2023 đến khi tình hình thời tiết trên biển trở lại bình thường.
Đồng thời, thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến của ATNĐ có thể mạnh lên thành bão, tổ chức kiểm đếm tàu thuyền. Các đơn vị, lực lượng chức năng duy trì thông tin liên lạc, bằng mọi biện pháp thông báo, cảnh báo kịp thời đến chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của ATNĐ để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm.
Đối với những công nhân, du khách trên đảo Cồn Cỏ, UBND tỉnh yêu cầu huyện đảo, các lực lượng trên đảo thông tin, tuyên truyền và có biện pháp đảm bảo an toàn cho những người trên. Các địa phương, các đơn vị liên quan sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn để kịp thời xử lý khi có tình huống xấu xảy ra.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Chiều 4/12, tại buổi họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Sở Nông nghiệp và Môi trường TP đã cung cấp thông tin về các giải pháp giải quyết khó khăn khi bãi rác Đa Phước điều chỉnh thời gian tiếp nhận rác.
Thu Huyền
(Thanh tra) - Ngày 3/12, nguồn tin của Báo Thanh Tra cho biết, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ - chủ đầu tư Thủy điện Sông Ba Hạ đề nghị hỗ trợ 6 tỷ đồng sau khi xả lũ kỷ lục ở Đắk Lắk.
Thái Nam
Thái Hải
Trần Quý
Thái Nam
B.S
Trần Quý
B.S
Hải Hà
Chính Bình
T. Minh
T.Vân
Bảo Anh
Đan Quế
Văn Thanh
Hương Giang
Cảnh Nhật