Nhiều doanh nghiệp cho rằng, ngoài cho phép phát hành trái phiếu ra công chúng, cần có cơ chế gia hạn và kéo dài tư cách nhà đầu tư chuyên nghiệp đang nắm giữ lượng trái phiếu này. Bộ Tài chính sẽ tổng hợp các kiến nghị của các doanh nghiệp, công ty chứng khoán và phối hợp với các bộ, ngành có liên quan báo cáo Chính phủ để đưa ra những giải pháp trước mắt cũng như lâu dài nhằm củng cố niềm tin nhà đầu tư, đưa thị trường phát triển bền vững.

UBND TP Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất, kiến nghị những giải pháp gỡ khó và đảm bảo cung ứng xăng dầu. Theo văn bản, từ ngày 1/10 đến nay, trung bình mỗi ngày thành phố có 9 - 20% trên tổng số 549 cửa hàng bán lẻ nhiên liệu thiếu hụt tạm thời mặt hàng xăng.

Tại AEON Việt Nam, trong tháng 11, hệ thống siêu thị này thực hiện Chương trình “Cơn sốt Black Friday 2022” sẽ diễn ra từ ngày 23 - 27/11 với hàng loạt ưu đãi hấp dẫn như: Mua 1 tặng 1; ưu đãi đến 75%; đồng giá các mặt hàng thời trang, phụ kiện, điện máy gia dụng và đồ trang trí nội thất từ đa dạng thương hiệu, cùng cơ hội trúng thưởng 100% mỗi ngày. 

Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đang tiếp tục tìm kiếm các đối tác Việt Nam để đưa hàng vào thị trường này. Sản phẩm nhập khẩu từ Việt Nam ngày càng được biết đến rộng rãi và có lượng tiêu thụ tốt tại thị trường xứ hoa anh đào. Sau khi đưa thành công gạo ST 25 của Việt Nam vào thị trường Nhật Bản, Công ty Nikkoku Trust sẽ tiếp tục làm việc với đối tác Việt Nam.

Ngày 24/11/2022, VinFast - công ty sản xuất xe điện đến từ Việt Nam và INFORM - công ty phần mềm AI hàng đầu chuyên cung cấp các giải pháp doanh nghiệp công bố hợp tác chiến lược về quản lý vận tải xe điện cho VinFast trên toàn cầu. Đây là hợp tác quan trọng giúp VinFast theo dõi sát tình trạng của xe từ trong quá trình sản xuất đến vận chuyển, trước khi chính thức bàn giao tới khách hàng.

T.Uyên