Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis châu Á 2023 là sự kiện quốc tế quan trọng được tổ chức tại Bình Dương ngay sau khi Bình Dương được Vinh danh top 1 Cộng đồng thông minh Thế giới 2023 vào tháng 10 vừa qua, càng khẳng định sự thành công của Bình Dương trong suốt thời gian qua.

Dự kiến, diễn đàn có 6 phiên họp toàn thể và 28 phiên đối thoại, thảo luận diễn ra song song bao gồm nhiều chủ đề như: Kiến tạo cộng đồng thông minh, đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ AI, hợp nhất chuỗi cung ứng châu Á, lộ trình chuyển đổi năng lượng của châu Á, đầu tư tác động châu Á, sự phát triển của Blockchains, chính sách công nghiệp châu Á, phát triển cơ sở hạ tầng châu Á…

leftcenterrightdel
Chi tiết các sự kiện sẽ diễn ra tại  Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Châu Á 2023.

Đồng thời, giới thiệu các địa điểm tham quan du lịch của tỉnh Bình Dương; giới thiệu về văn hóa đặc trưng, thế mạnh của tỉnh kết hợp với tham quan các khu công nghiệp và một số dự án tiêu biểu trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo được xây dựng và phát triển tại Bình Dương…

Đây là cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp, nhà quản lý tại Bình Dương tiếp cận và nắm bắt kịp thời những tri thức, tầm nhìn và các xu thế mới của thời đại, các công nghệ tiên tiến nhằm phục vụ xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tỉnh Bình Dương và Tổng Công ty Becamex IDC đã và đang rất nỗ lực để Horasis Asia 2023 - một diễn đàn kinh tế rất uy tín trên thế giới được tổ chức thành công tại Bình Dương thêm một lần nữa.Sự thành công của diễn đàn sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh nâng cao năng lực quản trị, cơ hội hợp tác rất lớn cho cộng đồng gần 65.000 doanh nghiệp của tỉnh nói riêng và hàng triệu doanh nghiệp trên cả nước nói chung.

leftcenterrightdel
 Năm 2022, Bình Dương đã tổ chức thành công Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ

Trước đó, vào năm 2022, Bình Dương đã tổ chức thành công Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ. Diễn đàn được tổ chức theo hình thức diễn đàn kinh tế thế giới với 6 phiên họp toàn thể; 26 phiên đối thoại, thảo luận diễn ra song song với sự tham dự của 500 đại biểu và các diễn giả hàng đầu thế giới.

Thông qua diễn đàn, doanh nghiệp Việt Nam và Ấn Độ mở rộng hợp tác, đầu tư ở nhiều lĩnh vực. Đáng chú ý, Tổng Công ty Becamex IDC và Liên đoàn Công nghiệp Ấn Độ đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác và phát triển những liên kết thương mại giữa hai tổ chức, tập trung chính về các lĩnh vực như công nghệ thông tin, y tế, điện tử, thúc đẩy phát triển năng lực thông qua các trung tâm xuất sắc, các dự án đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững.

Để đăng ký tham dự “Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á Horasis 2023” các đơn vị, doanh nghiệp đăng ký tại link:

https://forms.office.com/r/XSyCCy1M5A

Horasis được biết đến như một cộng đồng tầm nhìn toàn cầu cam kết truyền cảm hứng cho tương lai, cung cấp nền tảng cho các công ty từ các thị trường mới nổi và phát triển để toàn cầu hóa tổ chức của họ. Ngoài diễn đàn Horasis châu Á, Horasis tổ chức Horasis toàn cầu hàng năm, Horasis Hoa Kỳ, Horasis Trung Quốc, Horasis Ấn Độ, cũng như các sự kiện hàng năm của Vòng tròn Tầm nhìn Horasis.

Từ năm 2009, Horasis châu Á trở thành cuộc họp thường niên quan trọng nhất của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp châu Á và các đối tác toàn cầu. Với cuộc họp này, Horasis mang đến cho doanh nghiệp và chính phủ một nền tảng để thảo luận về một loạt các vấn đề liên quan đến nền kinh tế châu Á. Ban đầu, đây là địa điểm của cuộc họp luân phiên hàng năm, và sau đó đã được tổ chức tại Đức, Tây Ban Nha, Anh, Ý, Bỉ, Thụy Sỹ, Bồ Đào Nha, Nhật Bản ... 


PV