Ngày 22/9/2022, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) đã ban hành Quyết định số 2993/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Cty Sadaco Mỹ Xuân (địa chỉ trụ sở chính: Đường Tập Đoàn 7, khu phố Mỹ Tân, phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh BR-VT).

leftcenterrightdel
Clip toàn cảnh dự án khu nhà ở Sadaco. Thực hiện: Chu Tuấn 

Cty Sadaco Mỹ Xuân đã bị phạt do đã có hành vi vi phạm hành chính là kinh doanh bất động sản mà bất động sản đó không đảm bảo đầy đủ các điều kiện theo quy định hoặc không được phép đưa vào kinh doanh theo quy định.

leftcenterrightdel
 Dự án khu nhà ở Sadaco còn có tên thương mại là Dự án Phú Mỹ Gold City. Ảnh: Chu Tuấn

Theo ghi nhân thực tế vào đầu tháng 11/2022, dự án khu nhà ở Sadaco (còn có tên thương mại là Dự án Phú Mỹ Gold City) đang trong quá trình san lấp mặt bằng, đã hình hình sơ bộ một số tuyến đường. Bên trong dự án hình thành một số công trình nhà tôn…

leftcenterrightdel
Dự án khu nhà ở Sadaco có tổng mức đầu tư khoảng 509 tỷ đồng. Ảnh: Chu Tuấn

Thông tin từ UBND tỉnh BR-VT cho biết, khu đất thực hiện dự án có diện tích khoảng 168.175m2 với tổng mức đầu tư khoảng 509 tỷ đồng.

Mục tiêu dự án là đầu tư xây dựng hoàn chỉnh khu nhà ở có hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ theo quy hoạch xây dựng được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

leftcenterrightdel
Hiện trạng dự án còn rất ngổn ngang, nhiều vị trí còn chưa được san lấp mặt bằng. Ảnh: Chu Tuấn

Dự án có tổng 962 căn nhà ở, trong đó có 347 căn nhà liên kế, cao tối đa 4 tầng; 255 căn nhà ở có vườn, cao tối đa 3 tầng; 360 căn hộ chung cư, cao tối đa 18 tầng; 2 công trình nhà trẻ - mẫu giáo, cao tối đa 3 tầng. Phương án tiêu thụ sản phẩm (bán, cho thuê, cho thuê mua), thực hiện theo quy định của Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản.

leftcenterrightdel
 Tháng 9/2022, UBND tỉnh BR-VT đã ra quyết định đình chỉ hoạt động kinh doanh bất động sản 6 tháng đối với dự án này. Ảnh: Chu Tuấn

Tiến độ thưc hiện dư án, dự kiến năm 2020 đển hết quý I/2021, trình duyệt thiết kế cơ sở các công trình, cấp phép xây dựng và khởi công xây dựng; Quý 1/2021 đến Quý 1/2025, thi công phần xây lắp.

Vào giữa tháng 4/2022, hàng chục khách hàng đã kéo đến dự án này để đòi quyền lợi, yêu cầu chủ đầu tư thực hiện những nội dung đã cam kết…

Báo Thanh tra sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Chu Tuấn